#1 Một số lưu ý bảo đảm an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp

Một số lưu ý bảo đảm an toàn trong vệ sinh công nghiệp 

Trang chủ  |Blog | Mẹo vặt | An toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp

Một số lưu ý bảo đảm an toàn trong vệ sinh công nghiệp 

Dẫu biết “lao động là vinh quang ” nhưng lao động thì vẫn phải đảm bảo được an toàn cho bản thân. Đặc biệt, an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp rất cần phải chú ý. Vậy lý do nào mà an toàn lao động trong ngành vệ sinh công nghiệp cần phải chú ý ? Có những điều nào cần lưu ý không ? Tất cả các thắc mắc của các bạn sẽ được Phúc Hưng giải đáp trong bài viết này

An toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp là gì ?

An toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp là gì
An toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp là gì

An toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp có thể hiểu là tình trạng tình trạng lao động không gây nguy hiểm trong quá trình làm việc. An toàn lao động là giải pháp phòng chống các tác động nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra tai nan, thương tật tử vong đối với người lao động. Vậy nếu không bảo đảm an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp thì sẽ xảy ra chuyện gì? Tai sao cần phải bảo đảm an toàn lao đông cụ thể ở đây là đối với vệ sin công nghiệp ? Tất cả sẽ được Phúc Hưng giải đáp phần tiếp theo đây.

Tại sao cần đảm bảo an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp ?

Tại sao cần đảm bảo an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp
Tại sao cần đảm bảo an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp ?

Vệ sinh công nghiệp thường vệ sinh nơi có diện tích vệ sinh lơn nên cần số lượng nhân công đông. Đây cũng là lý do mà vệ sinh công nghiệp mang lại lợi ích, việc làm cho con người.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ được hình thành đã mang lại nhiều lợi ích, việc làm. Đặc biệt là đối với lao động nữ, những người lao động tự do, người có trình độ thấp hay đã lớn tuổi và những người không đủ điều kiện sức khỏe để có thể làm việc với cường độ cao trong các nhà máy, xí nghiệp.

Trích: Vệ sinh công nghiệp tại Cần Thơ 

Chúng ta đã biết vệ sinh công nghiệp là phiên bản cải tiến hơn so với vệ sinh công nghiệp. Vệ sinh công nghiệp độ nguy hiểm cao hơn rất nhiều so với vệ sinh thông thường. Một phần bởi vì vệ sinh công nghiệp sẽ phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, ngoài ra vệ sinh công nghiệp cũng thường xuyên vệ sinh nơi cao như vệ sinh aluvệ sinh kính.Nếu như chúng ta không cẩn thận trượt chân ngã thì hậu quả để lại khôn lường, nhẹ thì có thể bị gãy tay, chân nặng thì có thể dẫn đến tử vong,..Hay bạn không may để hóa chất dính vào da có thể làm hỏng da, bắn vào mắt thì có thể dẫn đến mù mắt. Do đó việc bảo đảm an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp cũng rất được quan tâm.

Vậy trong quá trình vệ sinh cần phải lưu ý diều gì để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc ? Phần tiếp theo đây Phúc Hưng sẽ bật mí giúp bạn nhé.

Xem thêm: An toàn trong lao động là gì ?

Những điều lưu ý bảo đảm an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp

Lưu ý bảo đảm an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp
Lưu ý bảo đảm an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp

Như đã phân tích ở trên thì chúng ta đã biết an toàn đóng vai trò quan trọng trong lao động rồi. Việc thực hiện an toàn lao động giảm thiểu nguy cơ tai nạn cho cả khách hàng lẫn nhân công từ đó mang lai dịch vụ hoan chỉnh hơn, tốt hơn. Vậy làm sao để đảm bảo an toàn trong lao động ?

Đầu tiên, chúng ta cần bảo đảm an toàn lao động trong công tác chuẩn bị và sử dụng dụng cụ vệ sinh.

an toàn lao động trong công tác chuẩn bị và sử dụng dụng cụ vệ sinh
An toàn lao động trong công tác chuẩn bị và sử dụng dụng cụ vệ sinh

Chúng ta vệ sinh công nghiệp gồm rất nhiều các hạng mục khác nhau, có khi phải vệ sinh ở những nơi có diện tích lớn nên rất cần sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng quá lo lắng bởi hầu như các thiết bị điện tử đều rất an toàn nhưng biết đâu sẽ có lúc không may xảy ra tai nạn không mong muốn. Vì vậy để đảm bảo an toàn chúng ta nên cẩn thận chú ý an toàn trong công tác chuẩn bị và sử dụng dụng cụ vệ sinh. Đầu tiên, chúng ta cần phải học cách sử dụng dụng cụ trang thiết bị đúng cách. Đây cũng là lý do những nhân viên của vệ sinh công nghiệp cần phải trải qua lớp đào tạo bài bản trước khi chính thức bắt đầu vào làm việc. Đặc biệt đối với các dụng cụ như máy chà sàn, máy phun áp lực tiềm ẩn khả năng bị thương cao nếu chúng ta không nắm rõ quy tắc hoạt động. Chính vì vậy việc chuẩn bị kiến thức ban đầu về các thiết bị máy móc là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, trước khi bắt tay vào công việc bạn cũng cần chuẩn bị đồ bảo hộ đầy đủ ( bao gồm quần áo, khẩu trang, găng tay, mũ,..) theo đúng quy định đẻ đảm bảo an toàn cho bản thân.

Thứ hai chúng ta cần chú ý an toàn khi thực hiện công việc vệ sinh 

Tùy từng hạng mục khác nhau chúng ta sẽ có những điều cần lưu ý khác nhau. Dưới đây, Phúc Hưng sẽ liệt kê ra vài trường hơp thường xuyên xảy ra mà bạn rất cần phải chú ý

  • Khi vệ sinh các nơi có thiết bị điện như công tắc ổ điện, ổ điện, tủ điện, cầu thang máy,..thì chúng ta cần phải cẩn thận nếu không rất đễ gây ra tình trạng chập điện ảnh hưởng đến tính mạng và kinh tế. Ngoài ra bạn cũng lưu ý không được sử dụng khăn ướt để lau những thiết bị điện bởi nó có thể bị giật hoặc gây cháy nổ
  • Tuyệt đối không được mang đồ vật dễ cháy nổ vào nơi vệ sinh. Nếu bạn vệ sinh tại công trình ( kho, xưởng,…) thì bạn không nên di chuyển đồ đạc lung tung rất có thể sẽ làm hỏng đường sản xuất của xưởng gây thiệt hại về kinh tế hoặc có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc
  • Đặc biệt, khi vệ sin những nơi cao như vệ sinh kính chung cư, vệ sinh alu, vệ sinh mái,… thì nhân viên cần phải trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn. Cần phải kiểm tra dây kéo, đeo găng tay, mặc quần áo bảo hộ, đội mũ,.. đầy đủ theo yêu cầu. Dể đảm bảo an toàn hơn thì những nơi cao thì bạn nên để những nhân viên có chứng chỉ an toàn làm việc trên cao đảm nhiệm.

Thứ ba, cần chú ý an tòan khi sử dụng hóa chất.

An toàn khi sử dụng hóa chất vệ sinh
An toàn khi sử dụng hóa chất vệ sinh

Nói đến vệ sinh công nghiệp thì không thể thiếu các loại hóa chất. Những loại hóa chất góp phần giúp công tác vệ sinh hiệu quả hơn đảm bảo được độ sạch sẽ cao hơn. Tuy nhiên các hóa chất thì thường khá là độc hại và ít nhiều cũn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không may để hóa chất bắn vào người rất có thể làm hỏng da, mù mắt,.. Vì thế khi tiếp xúc các loại hóa chất bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, pha liều lượng vừa đủ tránh pha quá nhiều sẽ ảnh hưởng sức khỏe pha ít quá việc vệ sinh sẽ không hiệu quả.

An toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp là điều hết sức quan trọng. Dĩ nhiên để mang lại hiệu quả độ sạch cao hợp ý khách hàng thì việc phải vệ sinh những nơi nguy hiểm hay tiếp xúc các loại hóa chất là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải biết bảo vệ bản thân. Bản thân an toàn mới có thể làm viêc được, mang lại kết quả được phải không nào ?

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

Những lưu ý khi vệ sinh biển hiệu tại Kiên Giang 2024

ContentsMột số lưu ý bảo đảm an toàn trong vệ sinh công nghiệp An toàn lao...XEM TIẾP[...]

5+ tips giúp bạn vệ sinh thảm trải sàn – nhanh chóng, hiệu quả

ContentsMột số lưu ý bảo đảm an toàn trong vệ sinh công nghiệp An toàn lao...XEM TIẾP[...]

5 mẹo loại mùi hôi trong nhà khi thời tiết ẩm ướt

ContentsMột số lưu ý bảo đảm an toàn trong vệ sinh công nghiệp An toàn lao...XEM TIẾP[...]

Mẹo vệ sinh máy rửa chén nhanh chóng, hiệu quả trong 5 phút

ContentsMột số lưu ý bảo đảm an toàn trong vệ sinh công nghiệp An toàn lao...XEM TIẾP[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927.2222.00