8 Bước Bảo Quản Máy Hút Bụi Hiệu Quả – Cùng Tham Khảo Nhé

Bảo quản máy hút bụi hiệu quả

Bảo quản máy hút bụi hiệu quả! – Tham khảo ngay nhé !

Hiện nay việc quét dọn đã trở nên dễ thở hơn khi có sự giúp đỡ của các thiết bị khoa học công nghệ. Trong đó, máy hút bụi là một trong những trợ lý đắc lực cho các người nội trợ bởi ưu điểm của mình. Máy hút bụi đang ngày càng trở nên phổ biến vì độ tiện dụng của nó. là thiết bị gia dụng phổ biến đối với các hộ gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng bảo quản một cách hợp lý, chúng có thể sẽ bị hư hỏng. Việc sắm một chiếc máy hút bụi gia đình tốt, phù hợp với nhu cầu đã khó, thì việc sử dụng và bảo quản nó sao cho hiệu quả, an toàn còn khó hơn! Cùng them khảo cách sử dụng và bảo quản máy hút bụi an toàn bền theo năm tháng nhé!

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Cần Thơ

Cách bảo quản máy hút bụi hiệu quả
Bảo quản máy hút bụi hiệu quả

I/ Sử dụng máy hút bụi đúng cách như thế nào?

  • Sử dụng máy hút bụi đúng với công năng của máy. Không nên tùy tiện hút những thứ khác như mực in, hay những vật có đường kính quá lớn so với ống hút của máy dễ gây nghẹt máy và làm giảm lực hút của máy, hư máy.
  • Không nên dùng máy hút bụi để hút các vật khác như các loại kim loại cứng, các vật có mũi sắc nhọn vì dễ làm hỏng các bộ phận bên trong như thủng ống hút, rách túi đựng,.. Khi gặp các vật kim loại hoặc các đồ vật nhọn, bạn nên dừng lại và nhặt nó bằng tay sau đó hãy tiếp tục quá trình dọn dẹp.
  • Bạn nên tìm hiểu kỹ xem máy có thể hút ẩm hay hút các vật liệu xây dựng được không để tránh sử dụng máy quá công năng, dễ hư hỏng động cơ. Thường khi hút được những loại rác thải này là máy công nghiệp, được thiết kế riêng biệt và chuyên dụng
  • Không nên hút nước đối với máy hút bụi khô vì sẽ khiến cho nước xâm nhập vào bên trong máy và làm hư hỏng các thiết bị điện bên trong. Khi nước tiếp xúc với điện sẽ gây gò rỉ điện, từ đó dễ dẫn đến tình trạng giật điện, nguy hiểm cho tính mạng người dùng.
  • Ngoài ra, bạn không nên để máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mà bạn chỉ nên cho máy hoạt động khoảng từ 15 – 20 phút rồi cho máy nghỉ, mới hoạt động tiếp. Làm như vậy để máy không bị quá tải dẫn đến nóng máy và hư hỏng các động cơ, thậm chí là cháy máy.
  • Cuối cùng, dây điện khi sử dụng không nên kéo hết, khi kéo thấy nặng tay thì nên dừng lại để tránh kéo quá mức gây hỏng bộ cót thu dây. Bạn có thể dựa vào vạch đỏ trên dây được nhà sản xuất đánh dấu sẵn là mức cuối của dây kéo để kéo cho phù hợp.

Xem thêm: Vệ sinh nhà Cần Thơ

Cách bảo quản máy hút bụi hiệu quả
Bảo quản máy hút bụi hiệu quả

II/ Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quán máy hút.

  • Luôn rút phích cắm trước khi bạn bắt đầu chế độ bảo dưỡng máy hút bụi. Việc vô tình làm bật công tắc cũng có thể khiến các bộ phận của máy hút bụi bắt đầu hoạt động bất ngờ, gây những thương tích không đáng có.
  • Nếu máy hút của bạn ngừng hoạt động đột ngột, điều này có thể có thể là nó đã quá nóng. Tắt và rút phích cắm điện, đợi ít nhất nửa giờ cho máy nguội trước khi sử dụng tiếp. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy cần phải sửa chữa máy hút bụi.
  • Kiểm tra âm thanh của máy mỗi lần sử dụng cũng là một phương pháp phát hiện những trục trặc mà máy hút bụi của bạn đang gặp phải.
  • Để xa tầm tay của trẻ nhỏ những vật dụng bạn tháo rời khi tiến hành bảo dưỡng máy hút bụi. Những linh kiện nhỏ này sẽ gây phiền phức rất lớn nếu trẻ nuốt phải.

Xem thêm: Dịch vụ giặt nệm tại Cần Thơ

III/ Cách bảo quản máy hút bụi để giúp máy tăng tuổi thọ

Việc bảo quản máy hút bụi đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy. Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí bảo sửa chữa hay thay mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bảo quản máy hút bụi một cách đơn giản! Cùng tôi tham khảo nhé! Sau đây là 8 bước bảo quản máy hút bụi.

Xem thêm: Dịch vụ lau kính Cần Thơ

Cách bảo quản máy hút bụi hiệu quả
Bảo quản máy hút bụi hiệu quả

1/ Thường xuyên kiểm tra túi đựng rác

Thường xuyên kiểm tra túi đựng rác hay hộc đựng, thay thế hoặc đổ ngay khi đã đầy một nửa hay 2/3, hay khi túi rách để máy hút bụi hoạt động hiệu quả nhất.

Khi túi hay hộc đầy bụi sẽ lấp đường gió, giảm lực hút khiến máy làm việc nhiều hơn và tốn điện năng hơn hay có thể gây cháy máy. Với máy dùng túi dạng giấy mềm nên hạn chế tái sử dụng túi nhiều lần tránh túi bị rách.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh alu Cần Thơ

2/ Dọn sạch rác bên trong sau mỗi lần sử dụng

Dọn sạch rác bên trong túi rác hoặc hộp rác thường xuyên nhất có thể, tốt nhất là sau mỗi lần hút bụi. Khi dọn hộp chứa rác bạn cũng nên vệ sinh bộ lọc đi kèm để máy hút bụi hoạt động hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bảo quản máy chà sàn công nghiệp

Cách bảo quản máy hút bụi hiệu quả
Bảo quản máy hút bụi hiệu quả

3/ Gắn túi rác đúng cách

Mỗi loại máy hút bụi sẽ phù hợp với các loại túi rác khác nhau vì vậy bạn cần mua đúng loại bằng cách so sánh số tham chiếu trên máy và trên túi sao cho giống nhau.

Nếu túi rác không được gắn đúng cách rác, mảnh vụn không đi vào túi mà lấp đầy trong máy hút bụi làm hư hỏng máy và rất khó để loại bỏ những cặn rác này ra khỏi máy hút bụi.

4/ Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh cọ, đầu hút sau sử dụng

Cọ và đầu hút là vật dụng hỗ trợ hút bụi tốt trong nhà của bạn. Tốt nhất sau mỗi lần hút bụi, bạn nên kiểm tra xem trong cọ, đầu hút có vật cứng nào hay không để tránh ảnh hưởng đến hoạt động hút bụi của máy.

 Vì đây là đường ống thu bụi nên rất dễ dạng bị bẩn. Có rất nhiều thứ vương lại trên máy hút bụi như tóc, chỉ hay lông thú của thú cưng. Sau khi tháo ra vệ sinh hãy đảm bảo lắp vào đúng cách. Trong một số trường hợp lắp sai có thể khiến bụi bay tứ tung trong nhà bạn. Bộ lọc của máy cũng là một thứ cần quan sát kỹ, nếu có gì đó bám vào hãy lấy ra nhanh chóng tránh gây rách. Bộ lọc là một bộ phận quan trọng để giữ lại các hạt bụi mịn nên cần chú ý và thay mới thường xuyên.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh biển hiệu tại Cần Thơ

Cách bảo quản máy hút bụi hiệu quả
Bảo quản máy hút bụi hiệu quả

5/ Kiểm tra vành đai, cần hút của máy hút bụi

Sau khi kiểm tra cọ đầu hút bạn nên kiểm tra đai giữ cọ đầu hút này. Hãy chắc chắn đai giữ cọ, bàn hút và đầu hút chắc chắn đúng vị trí. Nếu cảm giác cọ, đầu hút lỏng lẻo bạn xem xét xem đai có bị hỏng chỗ nào hay không.

6/ Kiểm tra bàn hút

Đây là phần đính kèm ở chân ống tiếp xúc với sàn. Bằng cách lật ngược phần đầu và nhìn vào bên dưới, bạn có thể dễ dàng biết nó có bị tắc nghẽn bởi các mảnh vụn và cần được làm sạch hay không.

Cách bảo quản máy hút bụi hiệu quả
Bảo quản máy hút bụi hiệu quả

7/ Kiểm tra bộ lọc và vòi hút

Hầu hết các loại máy hút bụi đặc biệt là máy hút bụi mẫu mới đều có bộ lọc, lọc các hạt bụi nhỏ li ti trong không khí giúp không gian sống trong lành hơn. Để bộ lọc này hoạt động tốt nhất bạn càn kiểm tra vệ sinh hoặc thay thế thường xuyên.

Vòi hút bụi đôi khi hoạt động không hiệu quả có thể do có vật gì đó mắc kẹt bên trong, bạn kiểm tra bằng cách dùng móc nhỏ và dài móc vào vòi hút, các vật bị kẹt có thể là vớ, đồ chơi nhỏ, khăn tay.

8/ Bảo trì máy hút khi có sự cố khi sử dụng

Khi máy hút bụi gặp sự cố và bạn không chắc chắn nguyên nhân thì hãy gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, không nên tự ý tháo rời máy có thể gây tình trạng hư hỏng tồi tệ hơn.

Nếu máy kêu rít, tạo âm thanh lạ, lực hút kém có thể do động cơ gặp vấn đề, hoạt động quá công suất hay nghẹt tại một vị trí nào đó (do tóc, sợi chỉ),  ảnh hưởng tới lực hút. Nên kiểm tra, sửa chữa sớm để máy hoạt động tốt và tránh gây hao phí điện.

Qua bài viết trên đây, bạn chỉ cần chăm sóc và bảo dưỡng theo hướng dẫn là có thể đảm bảo máy hút bụi của bạn sẽ vẫn hoạt động hiệu quả. Ghi nhớ những lời khuyên trên, việc bảo dưỡng sẽ không hề khó khăn và bạn có thể kéo dài tuổi thọ của máy hút bụi, giữ cho nó hoạt động tốt nhất trong thời gian dài hơn.

IV/ CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

Cập nhật lần cuối ngày 12/09/2023

 

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Bảo Quản Máy Chà Sàn Công Nghiệp – Phúc Hưng Hướng Dẫn

ContentsBảo quản máy hút bụi hiệu quả! – Tham khảo ngay nhé !I/ Sử dụng...XEM TIẾP[...]

5 Thiết bị vệ sinh công nghiệp được tin dùng nhất

ContentsBảo quản máy hút bụi hiệu quả! – Tham khảo ngay nhé !I/ Sử dụng...XEM TIẾP[...]

Bật mí 5 cách bảo quản thảm trải sàn – liệu bạn đã thực hiện đúng cách ?

ContentsBảo quản máy hút bụi hiệu quả! – Tham khảo ngay nhé !I/ Sử dụng...XEM TIẾP[...]

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927.2222.00