Nguyên nhân và 5 cách khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi

khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi

Trang chủ  |Blog | Mẹo vặt | Nguyên nhân và 5 cách khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi

Nguyên nhân và cách khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi

Áo sơ mi là tran phục trang trong, lịch sự mà cũng rất đơn giản. Bạn có thể mặc nó đi học, đi làm, đi phỏng vấn hoặc trong các cuộc họp quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn để áo bị nhăn sẽ là điểm trừ trong mặt người đối diện. Vậy phải làm sao khi bạn không may để áo sơ mi có vết nhăn. Dưới đây Phúc Hưng sẽ phân tích nguyên nhân và đưa ra cho bạn vài cách khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi.

Nguyên nhân nếp nhăn trên áo sơ mi

nếp nhăn trên áo sơ mi
nếp nhăn trên áo sơ mi

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục nếp nhăn trên áo thì bạn cần biết nguyên nhân dẫn đến áo sơ mị bị nhăn. Như chúng ta đã biết mỗi chiếc áo đều có những đặc trưng riêng,tính chất riêng cũng bởi lý do đó mà tính dê nhăn của mỗi áo cũng sẽ khác nhau. Áo sơ mi được may phổ biến nhất là từ chất liệu phổ biến nhất là vải poplin. Đây là loại vải khá là dễ nhăn. Cũng có những chiếc áo làm từ lien  thì tính đàn hồi khá thấp và thường xuất hiện các nếp gấp.

Ngoài ra một nguyên nhân nữa khiến áo sơ mi bị nhăn là do chúng ta không biết cách chăm sóc quần áo. Dưới đây là vài nguyên nhân khác khiến áo sơ mi bạn bị nhăn:

  •  Giặt cotton trong nước nóng từ 40 độ trở lên vì như vậy khiến vải bị giãn ra và làm mất phom dáng ban đầu.
  • Giặt thiếu khối lượng. Bởi như vậy sẽ khiến bị xoắn vào với nhau và làm biến dạng vải
  • Tốc độ vắt cũng là yếu tố quyết định độ nhăn của áo

Dựa trên những nguyên nhân trên Phúc Hưng sẽ rút ra cho bạn vài cách khắc phục vết nhăn trên áo sơ mi

  • Điều chỉnh tốc độ giặt cho phù hợp
  • Dùng túi giặt để hạn chế vết nhăn trên áo sơ mi khi giặt bằng máy  ( lưu ý  phân loại áo sơ mi trắng với quần áo màu trước khi cho vào máy )

Cách khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi

khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi
khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi

1. Sử dụng máy là tóc 

Cách làm này cũng vô cũng đơn giản. Tương tự như cách bạn dùng để là mái tóc của mình, bạn chỉ cần kéo thẳng chiếc áo và là như khi làm với tóc là đươc. Lưu ý với cách này bạn không nên để nhiệt độ quá cao để tránh cháy xén quần áo. Cách này khá tiết kiệm thời gian và cũng vô cùng tiện dụng nhất là đối với phần cổ và tay áo. Và bạn cũng nên đảm bả máy là tóc của bạn sạch tóc để tránh việc tóc bám lên áo

2. Khắc phục nếp nhăn trên quần áo bằng cách sử dụng máy sấy

dùng máy sấy để khắc phục áo sơ mi nhăn
dùng máy sấy để khắc phục áo sơ mi nhăn

Bên cách việc dùn máy là tóc thì việc dùng máy sấy cũng là cách hay giúp khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi mà không cần bàn là. Cách làm này cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn vẩy ít nước lên trên áo sơ mi để làm ẩm áo rồi căng chúng ra thật thẳng. Tiếp theo bạn dùng máy sấy, sấy lần lượt từ trên xuống dưới. Sau khi sấy xong quần áo khô thi cũng là lúc những vết nhăn cũng biến mất .

Như vậy chỉ một vài bước đơn giản là bạn có thê tự tin diện trang phục mà không phải lo lắng áo nhăn rồi.

3. Sử dụng dấm

dùng giấm khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi
dùng giấm khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi

Dấm cũng là một cách hiệu quả giúp là phẳng quần áo. Ngoài công dụng tẩy mốc quần áo thì cũng được dùng để khắc phục nếp nhăn quàn áo

Xem thêm: Tẩy mốc quần áo màu hiệu quả

Cách này thì công thức sẽ là 1 giấm – 3 nước. Bạn chỏ cần pha dung dịch theo tỉ lệ này sau đó xịt lên bề mặt áo sau đó đợi chúng khô lại là có thể mặc được rồi. Cách làm rất đơn giản phải không nào, chỉ càn vài thao tác nhỏ là bạn có ngay chiếc áo sơ mi gọn gàng sạch sẽ để mặc rồi.

4. Sử dùng hơi nước nóng trong phòng tắm 

Nghe thì có vẻ không tin đươc tuy nhiên đây cũng là một cách hay giúp bạn khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi mà không cần tới bàn là. Phương pháp này gọi là là phẳng quần áo bằng hơi nước nóng.

khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi bằng hơi nước
khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi bằng hơi nước

Khi bạn đi tắm hãy nhớ cầm theo áo sơ mi và treo nó gần với vòi hoa sen để khi bạn tắm chiếc áo sơ mi của bạn cũng được hấp thụ hơi nước nóng từ vòi hoa sen nhưng cần lưu ý quần áo của bạn không bị dính nước. Chúng ta tận dụng hơi nước nóng chứ không sử dụng nước để là phẳng áo. Hơi nước nóng từ vòi hoa sen sẽ khiến các nếp gấp trên áo sơ mi sẽ được dãn ra. Hiện nay thị trường cũng đã cho ra đời loại máy là quần áo bằng hơi nước nóng được lấy ý tưởng từ cách làm phẳng quần áo này

Đây là một cách làm khá hay, chúng ta được công đối việc luôn. Nếu có cơ hội bạn có thể thử nó nha, rất có thể bạn sẽ bất ngờ đấy

5.  Sử dụng tấm nệm để làm phẳng áo sơ mi 

Một thủ thuật giúp bạn khắc phục nếp nhăn trên áo sơ mi là cách dùng nêm để làm phẳng. Cách làm này cũng khá đơn giản. Đầu tiên bạn cuộn áo giống như bạn cuộn một tờ giấy sau đó đặt nó dưới nệm của bạn trong khoảng một giờ.

Tuy nhiên mẹo này thì khá tốn thời gian,bạn nên cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu làm. Ngoài ra cũng có nhiều phương pháp khác được Phúc Hưng cập nhật trên fanpage. Các bạn follow fanpage để được biết thêm nhiều mẹo hơn nha

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay