Cách Vệ Sinh Rèm Lá Dọc Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cách vệ sinh rèm là dọc

Cách vệ sinh rèm lá dọc đơn giản và hiệu quả

Rèm lá dọc là gì?

Rèm lá dọc là loại rèm gồm rất nhiều lá rèm hẹp, được xếp khít lại vơi nhau và thả xuống. Các lá rèm này được cố định ở 2 đầu trên dưới bằng 2 tấm nhựa. 2 tấm nhựa này có thể điều khiển và quay được 90 độ.

Rèm lá dọc được rất nhiều người lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Bởi vì sự đơn giản, tinh tế và sang trọng mà nó mang lại. Rèm lá sau một thời gian sử dụng chắc rằng nó sẽ bám nhiều bụi và vết bẩn, mất đi vẻ đẹp vốn có của nó nếu không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn một số cách để vệ sinh rèm lá dọc, cùng tôi tham khảo giải pháp này nhé !

Xem thêm: Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ – Phúc Hưng

Cách vệ sinh rèm là dọc
Cách vệ sinh rèm là dọc

Những lưu ý khi vệ sinh rèm lá dọc hiệu quả

  • Nên ngâm và vệ sinh rèm lá dọc với nước vừa đủ ấm: Nếu như bạn giặt rèm với nước nóng hay nước quá nóng sẽ làm rèm cửa dễ hư hỏng hay bị giảm tuổi thọ của nó. Sử dụng nước quá nóng sẽ làm hỏng các nếp hay làm rèm bị chảy keo. Theo lời khuyên, bạn nên sử dụng nước ấm để vệ sinh rèm cửa để mang lại hiệu quả cao. Nước ấm sẽ giúp rèm cửa của bạn loại bỏ được hết các vết bẩn, tránh làm rèm cửa bị chảy keo. Nên đọc các hướng dẫn sử dụng để lựa chọn nhiệt độ phù hợp để vệ sinh rèm hiệu quả cao.
  • Giặt rèm đúng cách khi giặt máy giặt: Khi sử dụng máy giặt, chú ý đến chất liệu của rèm. Bởi vì, không phải loại rèm nào cũng giặt được với máy. Do đó, bạn cần nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để lựa chọn phương pháp giặt cho phù hợp để tránh làm hư hỏng rèm cửa. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các loại hóa chất hay nước giặt rèm cho phù hợp với chất liệu.
  • Lau khô rèm bằng khăn: phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất là bạn sử dụng khăn khô để thấm nước còn đọng lại khi giặt và lau nhẹ từng thanh rèm.
  • Bảo dưỡng rèm hàng tuần: bạn có thể sử dụng khăn bông hay máy hút bụi để bảo dưỡng rèm hàng tuần. Để tránh việc vệ sinh rèm quá nhiều lần, khi vệ sinh quá nhiều lần khiến rèm xuống tuổi thọ.
  • Xịt một ít nước lên rèm trước khi vệ sinh để dễ dàng đánh bay bụi.
  • Để loại bỏ bụi một cách dễ dàng, bạn nên lau rèm từ phía trên xuống và dùng vải dầy để lau.
  • Nếu giặt rèm bằng máy giặt, bạn phải giặt chúng ở nhiệt độ nhỏ hơn 30 độ.
  • Để rèm lá khô tự nhiên trong không khí và nằm phẳng khi sấy.
  • Tránh sử dụng khăn vải mỏng để lau vì chúng sẽ làm bụi di chuyển xung quanh chứ không làm sạch bề mặt rèm.

Những lưu ý trên đây sẽ giúp cho bạn giặt rèm dễ dàng hơn và đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo chúng trước khi vệ sinh rèm lá dọc nhé!

Cách vệ sinh rèm là dọc
Cách vệ sinh rèm là dọc

Những bước vệ sinh rèm lá dọc chi tiết – Cùng tôi tham khảo nhé!

Do rèm lá dọc được xếp thành một khối thống nhất nên việc vệ sinh cũng đòi hỏi những yêu cầu đặc biệt và rất khó để giặt. Dưới đây là những bước vệ sinh rèm lá dọc dễ dàng như sau:

Vệ sinh bằng nước ấm

Với đặc tính của rèm lá là các nếp gấp được dán keo. Do đó, bạn không nên dùng nước nóng để lau chùi các vết bụi bẩn bám trên rèm, dễ làm rèm bị chảy keo và bung nếp gấp. Lời khuyên dành cho bạn là sử dụng nước ấm để vệ sinh rèm, nó sẽ đem lại hiệu quả rất cao và tránh bị chảy.

Bạn chỉ cần trải rèm lên mặt phẳng, rồi dùng khăn nhúng vào nước ấm để lau sạch bụi bẩn bám trên rèm. Sau đó, bạn đem rèm sấy cho khô và đặt lại là xong.

Vệ sinh bằng chất tẩy rửa

Bạn nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dùng được thiết kế để giặt các loại vải mỏng manh cũng là một ý tưởng hay cho việc vệ sinh rèm lá dọc . Rồi dùng một chiếc khăn mềm lau cùng với chất tẩy rửa sẽ làm rèm sạch vết bẩn trên rèm dễ dàng và an toàn.

Vệ sinh bằng máy hút bụi

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch rèm, đây là một lựa chọn khá tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng. Cách làm này sẽ làm cho việc vệ sinh của bạn trở nên dễ dàng hơn và đỡ tốn công sức tháo dỡ chúng. Trong khi vệ sinh, bạn nên sử dụng kèm bàn chải, lông bàn chải có thể giúp dễ dàng loại bỏ các hạt bụi nhanh chóng và hiệu quả rất cao.

Cách vệ sinh rèm là dọc
Cách vệ sinh rèm là dọc

Vệ sinh bằng xà phòng

Bạn có thể sử dụng xà phòng để làm sạch rèm lá dọc tiết kiệm và hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tách các thanh rèm ra khỏi nhau

Việc đầu tiên, bạn cần phải tách các thanh rèm ra khỏi nhau. Việc tách các thanh rèm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh từng thanh rèm. Lưu ý là bạn cần nên đặt các thanh rèm lên một bề mặt phẳng và không gây trầy xước lên mặt rèm.

Bước 2: Rửa rèm lá dọc bằng nước và xà phòng

Bạn cần pha nước với một ít xà phòng để rửa các thanh rèm lá dọc của bạn. Sau đó, bạn có thể dùng cọ nhỏ để chà xát những vết bẩn cứng đầu, tuy nhiên bạn cần phải cẩn thận để không hỏng các sợi vải.

Bước 3: Rửa lại với nước sạch

Sau khi đã rửa đủ các thanh rèm với xà phòng, bạn cần rửa lại chúng bằng nước sạch để loại bỏ các vết bẩn và xà phòng. Bạn có thể sử dụng bình xịt nước hoặc lược để loại bỏ lượng nước trên các thanh rèm.

Bước 4: Phơi khô rèm

Sau khi đã rửa thanh rèm bằng nước sạch, bạn cần phơi khô chúng. Bạn có thể để các thanh rèm ngoài ngoài trời hoặc treo chúng trong nhà, tùy thuộc vào không gian của bạn. Nếu bạn chọn cách phơi rèm lá dọc ngoài trời, cần đảm bảo rằng rèmđược treo ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời để giúp chúng khô nhanh hơn.

Bước 5: Sấy khô rèm lá dọc

Nếu bạn không muốn phơi khô rèm sáo lá dọc ngoài trời hoặc không có đủ không gian để phơi, bạn có thể chọn cách sấy khô chúng bằng máy sấy. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến nhiệt độ của máy sấy sao cho phù hợp với hướng dẫn do nhà sản xuất cung cấp để tránh làm xước vải.

Bạn có thể chọn một trong hai bước 4 hoặc 5, tùy thuộc vào không gian hay thời tiết ngày vệ sinh nữa nhé!

Cách vệ sinh rèm là dọc
Cách vệ sinh rèm là dọc

Cách để rèm lá dọc khô nhanh chóng là gì?

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn 2 cách để làm khô rèm lá dọc hiệu quả và được rất người áp dụng. 2 cách làm khô rèm lá dọc, đó là:

Cách 1: Sử dụng máy sấy

Bạn có thể sử dụng máy sử dụng máy sấy để làm khô rèm, máy sấy sẽ làm cho rèm khô nhanh chóng bằng nhiệt. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến nhiệt độ của máy sấy sao cho phù hợp với hướng dẫn do nhà sản xuất cung cấp. Tránh khi sấy rèm bị co lại, gây mất thẩm mỹ và rèm của bạn có thể bị khác sau khi vệ sinh xong.

Tốt nhất bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để rèm được vệ sinh sạch sẽ và giữ được độ bền của nó.

Cách 2: Vệ sinh rèm lá dọc thủ công

Với cách này, bạn chỉ cần treo rèm lá cho khô ở ngoài không khí. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú trọng khi phơi rèm lá để tránh rèm bị kéo xuống. Theo lời khuyên, bạn nên trải chúng ra một tấm vải hoặc một khăn lớn để chúng dễ khô hoàn toàn.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn cách vệ sinh rèm lá dọc một cách hữu ích nhé!

Cách vệ sinh rèm là dọc
Cách vệ sinh rèm là dọc

CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927.2222.00