8 Hóa Chất Vệ Sinh Nhà Xưởng thường được sử dụng hiện nay

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng

Trang chủ | Blog | Vệ sinh công nghiệp | Vệ sinh kho xưởng | 8 Hóa Chất Vệ Sinh Nhà Xưởng thường được sử dụng hiện nay

HÓA CHẤT VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

Trên thực tế, các công trình vệ sinh nhà xưởng thường khó và phức tạp hơn rất nhiều so với các công trình vệ sinh công nghiệp thông thường. Bời nhà xưởng là nơi tiếp xúc trực tiếp với nhiều hóa chất độc hại, nhiều người qua lại, nhiều bụi bẩn…

Do đó, ngoài các trang thiết bị hiện đại thì hóa chất vệ sinh nhà xưởng đóng một vài trò rất quan trọng nhằm mục đích cho việc dọn dẹp vệ sinh tốt hơn, nhanh hơn và tiện hơn. Chính các loại hóa chất vệ sinh nhà xưởng này đã làm sạch được các vết rỉ sét, các vết bẩn cứng đầu, dầu, mỡ đồng thời còn có chức năng phục hồi hư tổn sàn của xưởng.

Vậy các loại hóa chất vệ sinh nhà xưởng ở đây là gì? Các bạn hãy theo dõi bên dưới để được biết thêm chi tiết bạn nhé.

Xem thêm: Vệ sinh nhà xưởng Cần Thơ

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng
Hóa chất vệ sinh nhà xưởng

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng là gì?

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng là tập hợp các loại hóa chất có tính tẩy rửa rất mạnh nhằm mục đích làm sạch các vết bẩn cứng đầu trong nhà máy, nhà xưởng, nhà kho.

Hiện nay trên thị trường, hóa chất vệ sinh nhà xưởng có rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào từng đặc điểm của mức độ bẩn trong nhà máy mà ta sẽ sử dụng các loại hóa chất cho phù hợp

Phân chia các nhóm hóa chất vệ sinh nhà xưởng

Nếu phân chia các loại hóa chất vệ sinh nhà xưởng theo nhóm, thì chúng ta được 4 nhóm như sau: Hóa chất làm sạch kiểm mạnh, hóa chất làm sạch kiểm trung bình, hóa chất làm sạch kiềm nhẹ và hóa chất rửa axit mạnh

  • Chất làm sạch kiềm mạnh: Đây là những loại hóa chất tẩy rửa cực mạnh và chúng có khả năng ăn mòn vật chất hữu cơ ( Bao gồm cả da) được sử dụng để hòa tan dầu mỡ và cặn protein.
  • Chất làm sạch kiềm trung bình: Những chất này sẽ ít gây hại hơn so với chất làm sạch kiềm mạnh. Tuy nhiên chúng vẫn có khả năng ăn da.
  • Chất làm sạch kiềm nhẹ: Những loại hóa chất này sẽ ít ăn da. Được sử dụng để làm mềm nước, trung hòa các vết bẩn và cặn khoáng.
  • Chất tẩy rửa axit mạnh: Làm sạch những nơi như bồn chứa alu, hệ thống đường ống dẫn, ống thoát… Những vết bẩn và vi khuẩn gây hại dường như sẽ bị loại bỏ hoàn toàn bởi chất tẩy rửa này.

Xem thêm: 8 thiết bị vệ sinh nhà xưởng hiện nay

Vệ sinh nhà xưởng
Vệ sinh nhà xưởng

Các loại hóa chất vệ sinh nhà xưởng thường dùng

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng đa năng

Là loại chất tẩy rửa thông dụng nhất do có khả năng làm sạch tại nhiều khu vực và loại bỏ các vết bẩn thông thường nhanh chóng. Không những hiệu quả tẩy rửa rất tốt mà hóa chất làm sạch đa năng còn rất an toàn và tiện dụng đối với người sử dụng. Do đó, khi dùng các loại hóa chất tẩy rửa đa năng này, người sử dụng có thể không cần quá lo lắng vì ảnh hưởng sức khỏe hay môi trường.

Hoá chất vệ sinh nhà xưởng làm sạch đa năng được sử dụng một cách phổ biến cho hiệu quả làm sạch đối với các nơi cần làm sạch như bề mặt sàn tường, đồ dùng có dính bẩn… Ngoài ra có thể sử dụng như nước rửa tay.hóa chất tẩy rửa đa năng rất tiện ích. Cần một lượng nhỏ là có thể sử dụng làm sạch cho 1 khối lượng lớn để tẩy sạch các vết bẩn mà không làm hư hại được bề mặt mà được bảo dưỡng.

Mỗi đối tượng làm sạch sẽ có tỷ lệ pha nhất định.

Xem thêm: Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng đa năng
Hóa chất vệ sinh nhà xưởng đa năng

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng – Tẩy xi măng

Xi măng là loại vật liệu xây dựng phổ biến và hầu như bắt buộc phải có trong ngành xây dựng. Xi măng được biết đến là chất kết dính tốt, được sản xuất bằng cách xay mịn các loại nguyên liệu như đã vôi, đất sét, các loại phụ gia như sắt, bôxít, cát và nung ở nhiệt độ 1450 độ C. Xi măng được sử dụng ở dạng bột, sau đó khi tiếp xúc với nước sẽ tạo thành chất kết dính gọi là hồ xi măng. Hồ xi măng thường kết hợp với các loại nguyên liệu như cát, sỏi nhỏ để tạo thành hỗn hợp mà chúng ta hay gọi là hồ hay vữa. Khi xi măng trộn cát kết hợp nước dùng để tạo độ kết dính giữa các loại vật liệu xây dựng tạo thành khối vững chắc khó bị phá vỡ.

Chính vì thế khi trong quá trình xây dựng nếu người thợ không cận thận để xi măng vương vãi và bám vào các thành cửa, khung cửa hay nền nhà và đặc biệt là nền nhà bằng gạch nhám, gạch tàu sẽ rất khó tẩy sạch. Gạch tàu hay gạch nhám có độ bám dính rẩt tốt, vì vậy nếu bạn mua không đúng loại hóa chất tẩy xi măng và thực hiện đúng cách thì sẽ rất khó tẩy sạch 100%.

Hóa chất tẩy xi măng là một loại dung dịch tẩy rửa loại bỏ vết xi măng, vữa hoặc chất bẩn vương ra trên sàn nhà trong quá trình xây dựng, thi công, lát gạch. Đây là loại dung dịch có chất tẩy rửa cực mạnh, nồng độ chất hóa học cao nên trong quá trình sử dụng phải cẩn thận, cần có đồ bảo hộ, găng tay và khẩu trang.

Hóa chất tẩy xi măng
Hóa chất tẩy xi măng

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng – Tẩy keo và sơn

Hóa chất tẩy sơn và keo là loại hóa chất có công dụng dùng để làm sạch bề mặt tường, sàn có keo và sơn dính vào.

Các loại hóa chất tẩy sơn và keo được sử dụng rất phổ biến hiện nay, bạn có thể ghé vào bất kỳ một cửa hàng vật liệu xây dựng nào để mua chúng

Hóa chất chuyên dụng tẩy keo
Hóa chất chuyên dụng tẩy keo

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng – Tẩy gỉ và cặn

Hóa chất tẩy gỉ và cặn là loại hợp chất có tình bề mặt, axit và chất chóng ăn mòn nên đạt hiệu quả cao dùng để tẩy, làm sạch các vết gỉ sét, các vết bẩn dính trên các loại máy móc thiết bị, hoặc mặt sàn betong

Hóa chất tẩy gỉ
Hóa chất tẩy gỉ

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng – Làm sạch kính

Hóa chất vệ sinh kính có công dụng làm sạch, bóng hoàn toàn các loại kính có trong nhà xưởng. Tẩy sạch các loại bụi bẩn, ố một cách nhanh chóng giúp bề mặt luôn sáng bóng và đẹp.

Các loại hóa chất vệ sinh kính hiện nay được bán rất phổ biến ở khắp nơi. Bạn có thể vào cửa hàng tạp hóa bất kì để mua chúng.

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng - Nước lau kính GIF
Hóa chất vệ sinh nhà xưởng – Nước lau kính GIF

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng – Chất tẩy rửa hệ thống thoát nước

Chất tẩy rửa hệ thống thoát nước là một trong các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp. Chúng được sử dụng để làm sạch và khử trùng hệ thống thoát nước.

Tẩy rửa bồn cầu, rảnh nước, các bề mặt sứ… đặc biệt nó không bào mòn hoặc làm hư hỏng bề mặt mà nó tiếp xúc.

Chất tẩy rửa hệ thống thoát nước
Chất tẩy rửa hệ thống thoát nước

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng – Khử mùi kho chứa hàng

Hóa chất khử mùi kho chứa hàng có công dụng khử mùi, mang đến hương thơm ở những nơi như nhà kho, nhà vệ sinh, kho chứa hàng, bãi…

Ngoài ra đây còn là loại hóa chất tạo mùi thơm mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho những người xung quanh

Hóa chất khử mùi Day Break
Hóa chất khử mùi Day Break

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng – Đánh bóng bề mặt sàn

Sàn nhà xưởng là nơi chịu nhiều tổn thương nhất trong quá trình làm việc. Bởi sàn chịu tác động rất lớn, hàng ngày rất nhiều người qua lại, các vết bẩn, dầu mỡ… đều được tích tụ lên bề mặt sàn nhà. Do đó, hóa chất vệ sinh sàn nhà xưởng phải là loại hóa chất đặc biệt chế tạo phục vụ cho mục đích đánh bóng bề mặt sàn xưởng.

Đây là loại hóa chất mạnh, có khả năng làm sạch hoàn toàn các vết bẩn được tích tụ trên mặt sàn đồng thời phải làm sàn nhà xưởng bóng loáng và đẹp mắt.

Hóa chất đánh bóng sàn
Hóa chất đánh bóng sàn

Lưu ý khi sử dụng hóa chất vệ sinh nhà xưởng

Đây là một số lưu ý khi sử dụng các loại hóa chất trong nhà xưởng mà bạn cần phải lưu ý và hiểu rõ:

  • Khi sử dụng hóa chất cần phải trang bị thiết bị bảo hộ, không để hóa chất tiếp xúc trực tiếp vào da.
  • Cần phải pha loãng các loại hóa chất theo tỉ lệ nhất định theo chỉ dẫn của hóa chất đó.
  • Bất kỳ một loại hóa chất nào cũng vậy, nếu không biết rõ công dụng của chúng thì tuyệt đối không nên sử dụng.
  • Để tăng độ hiệu quả của hóa chất cần phải kết hợp với một số loại máy móc tương ứng.
  • Không nên lạm dụng quá nhiều vào hóa chất bởi có thể nó sẽ gây ra tác dụng phụ.

Xem thêm: Vệ sinh công nghiệp là gì

Lưu ý
Lưu ý

Thông tin liên hệ dịch vụ vệ sinh công nghiệp Cần Thơ của Phúc Hưng

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp Cần Thơ, hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn tận tình nhé. Chúng tôi hoạt động 24/7 luôn nha quý khách:

CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

Cập nhật lần cuối ngày 05//2023

5 lý do tại sao vệ sinh nhà xưởng thường xuyên cần biết

ContentsHÓA CHẤT VỆ SINH NHÀ XƯỞNGHóa chất vệ sinh nhà xưởng là gì?Phân chia các...XEM TIẾP[...]

Lập Kế Hoạch Vệ Sinh Nhà Xưởng | Đơn Giản và Hiệu Quả

ContentsHÓA CHẤT VỆ SINH NHÀ XƯỞNGHóa chất vệ sinh nhà xưởng là gì?Phân chia các...XEM TIẾP[...]

Quy trình vệ sinh nhà xưởng 5 bước đơn giản mà bạn cần biết

ContentsHÓA CHẤT VỆ SINH NHÀ XƯỞNGHóa chất vệ sinh nhà xưởng là gì?Phân chia các...XEM TIẾP[...]

Vệ Sinh Nhà Xưởng Tại Cần Thơ 2024 – Giá Tốt Nhất Thị Trường

ContentsHÓA CHẤT VỆ SINH NHÀ XƯỞNGHóa chất vệ sinh nhà xưởng là gì?Phân chia các...XEM TIẾP[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927.2222.00