6+ sai lầm khi sử dụng máy giặt mà bạn không nên bỏ qua

sai lầm khi sử dụng máy giặt

Trang chủ  |Blog | Mẹo vặt | 6+ sai lầm khi sử dụng máy giặt mà bạn không nên bỏ qua

Nội dung bài viết

Sai lầm khi sử dụng máy giặt liệu bạn đã biết 

Máy giặt một công cụ không thể thiếu trong nhà của chúng ta. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì chúng ta không thể thiếu những sai lầm. Vậy những sai lầm khi sử dụng máy giặt là gì ? Ngay bây giờ hãy cùng Phúc Hưng tìm hiểu nhé.

1.Đặt vật nặng lên mặt máy giặt

sai lầm khi sử dụng máy giặt
sai lầm khi sử dụng máy giặt

Theo các nhà sản xuất máy giặt, việc đặt đồ nặng lên trên khiến máy mất cân bằng, lồng giặt dễ bị lệch tâm, gây rung lắc mạnh, ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm.

Trong trường hơp nhà bạn dùng máy sấy quần áo đặt chồng lên máy giặt, bạn nên mua máy giặt, sấy đồng bộ vì nhà sản xuất sẽ có thể cung cấp các thiết bị đi kèm để gia cố, giúp cố định hai máy sao cho thích hợp. Nếu hai sản phẩm không đồng bộ, nên sử dụng giá đỡ an toàn, thay vì chồng máy sấy lên máy giặt.

2. Không lấy các vật dụng trong túi quần áo

sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt
sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt

Đây là sai lầm khi sử dụng máy giặt mà rất nhiều người mắc phải khi sử dụng máy giặt. Chúng ta hay có thói quen tiện tay nhét đồ vật trong quần áo và những đồ vật này khi vào trong máy giặt rất dễ làm hỏng máy

Nếu bạn bỏ quên đồ kim loại như chìa khóa, bật lửa, cắt móng tay, tiền xu, nhẫn vòng … trước khi cho vào máy giặt làm chúng mắc kẹt trong các khe, nhẹ thì xước lồng giặt, nặng hơn thì gây chập cháy.

Còn nếu các vật như bút mực trong túi quần áo thì mực từ trong bút đổ ra bám vào quần áo, gây hư hỏng, còn đối với các tờ tiền có thể bị rách, đồng thời các vật dụng này cũng có thể bị kẹt vào các khe nhỏ trong máy. Vì thế trước khi cho quần áo hay chăn màn vào trong máy giặt hãy kiểm tra kỹ một lượt nhé.

3. Không đóng dây khóa kéo

sai lầm khi sử dụng máy giặt - không kéo khóa quần áo
sai lầm khi sử dụng máy giặt – không kéo khóa quần áo

Đây cũng là sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt mà không ít người mắc phải. Những chính những sai lầm nhỏ này có thể khiến máy giặt của nhà chúng ta bị hỏng

Nếu chúng ta cho quần áo vào máy mà quên không khóa dây kéo thì có thể gây ra gãy, mắc kẹt khóa kéo vào lồng giặt dẫn đến tình trạng xước lồng giặt.

vì vậy khi cho quần áo vào lồng giặt hãy kéo khóa cẩn thận kiểm tra kỹ lại nhé.

4. Nhồi quá nhiều quần áo vào lồng giặt

cho quá nhiều quần áo vào máy giặt
cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Chúng ta rất hay mắc phải lỗi đó là dồn quần áo 3-4 ngày vào một mẻ giặt. Vì quần áo tích tụ lâu ngày nên rất nhiều và việc cố nhét hết quần áo một mẻ giặt khiến quần áo bị hôi, giặt không sạch và thậm chí làm mất đi độ bền của máy giặt.

Nếu như để tình trạng này thường xuyên lồng giặt sẽ bị lệch tâm hoặc hỏng trục khiến máy giặt rung lắc mạnh. Đây cũng là một trong những sai lầm khi sử dụng máy giặt mà chúng ta cần phải lưu ý.

Theo như những chuyên gia thì để cho máy bền chúng ta chỉ nên chỉ nên cho tối đa 80% khối lượng giặt tối đa.

5. Không cho đồ lót vào túi giặt riêng

sai lầm khi sử dụng máy giặt không cho đồ lót vào túi giặt riêng
sai lầm khi sử dụng máy giặt không cho đồ lót vào túi giặt riêng

Một trong những sai lầm khi sử dụng máy giặt mà chúng ra rất cần lưu ý đó là không cho đồ lót và túi giặt riêng.

Đây chỉ là hành động nhỏ những mang lại rất nhiều lơi ích cho các bạn, đặc biệt đối với áo ngực của phụ nữ thường có móc cài kim nếu không cho vào trong túi thì những cái kim có thể sẽ đâm vào quần áo và làm chúng bị rách

Đối với Phúc Hưng tốt nhất bạn nên cẩn thận giặt riêng từng đồ lót hoặc cho chúng vào túi giặt riêng rồi mới cho vào máy giặt.

6. Để quần áo trong máy giặt quá lâu  

Chúng ta cũng rất hay mắc phải sai lầm này khi sử dụng máy giặt này. Khi cho quần áo vào máy giặt tuy đã giặt xong nhưng vì bận hoặc do lười nên chúng ta thường quên và để quấn áo qua đêm rồi sáng mai mới phơi.

Điều này sẽ khiến quần áo bị ẩm mốc, thậm chí là có mùi hôi. Do đó sau khi giặt xong bạn nên phơi quần áo ngay tránh tình trạng quần áo bị ẩm mốc.

Nếu như bạn quá bận và chưa thể phơi quần áo ngay được thì bạn có nên cho chúng ra giỏ và để nơi thoáng mát.

7. Làm sạch máy sai cách

vệ sinh máy sai cách là sai lầm thường gặp khi sửu dụng máy giặt
vệ sinh máy sai cách là sai lầm thường gặp khi sửu dụng máy giặt

Làm sạch máy sai cách cũng là một trong những sai lầm khi sử dụng máy giặt mà chúng ta cần phải lưu ý.

Rất nhiều người sử dụng giấm kết hợp với tẩy javel nhưng cách này được các chuyên gia tham khảo và cho rằng chúng không hợp lý nếu dùng thường xuyên.

Nếu bạn dùng giấm thì nên hòa với nước ấm để dung dịch loãng ra rồi bấm chế độ giặt để làm sạch máy

Bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ từ mỗi tháng và mỗi lần giặt bạn nên cho từ 2-3 viên vào lồng giặt rồi bấm giặt chu trình dài nhất để máy tự vệ sinh

Sau khi kết thúc chi trình bạn nên mở lồng giặt đẻ cho thoáng  và khô lồng

Trên đây là một vài sai lầm khi sử dụng máy giặt mà Phúc Hưng muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những chia sẻ của Phúc Hưng sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm: Cục nóng máy lạnh không hoạt động nguyên nhân và cách khắc phục 

 

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay