7 tips sắp xếp nhà bếp ngăn nắp – hội yêu bếp liệu đã biết chưa ?

Tips sắp xếp nhà bếp ngăn nắp

Trang chủ  |Blog | Mẹo vặt | Mẹo sắp xếp nhà bếp ngăn nắp

Tips sắp xếp nhà bếp ngăn nắp

Tips sắp xếp nhà bếp ngăn nắp
Tips sắp xếp nhà bếp ngăn nắp

Nhà bếp là nơi vô cùng quan trọng trong gia đình. Nhà bếp gọn gàng sạch sẽ thì ăn mới ngon miệng được. Do đó việc sắp xếp nha bếp gọn gàng sạch sẽ dường như cũng là mối quan tâm của không ít hội yêu bếp. Vậy những mẹo đó là gì ? Ngay bây giờ hãy cùng Phúc Hưng tìm hiểu ngay thôi nào

Điều gì xảy ra nếu không sắp xếp nhà bếp ngăn nắp ?

Điều gì xảy ra nếu không sắp xếp nhà bếp ngăn nắp
Điều gì xảy ra nếu không sắp xếp nhà bếp ngăn nắp

Bếp là phần quan trọng trong gia đình. Theo quan niệm của người xưa thì nhà bếp là nơi thần thổ địa sinh sống . Nhà bếp có sạch sẽ gọn gàng thì mới được may mắn, nhà bếp mà bừa bộn, lôi thôi thì sẽ không rước được nhiều may mắn vào nhà.

Đó là theo tâm linh, trên thực tế nếu để nhà bếp không ngăn nắp sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Thứ nhất, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đồ ăn của chúng ta khiến chúng rất mất vệ sinh. Thứ hai, nhà bếp không ngăn nắp sẽ khiến muỗi gián vào rất nhiều và có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp.  Đặc biệt gian đoạn này covid-19 đang là mối đe dọa của toàn thế giới. Việc nhà bếp bị nhiễm bẩn cũng có thể là nguy cơ gây khiến chúng ta dễ trở thành FO

Xem thêm: Tại sao phải vệ sinh bếp thường xuyên 

Lợi ích khi sắp xếp nhà bếp ngăn nắp

lợi ích khi sắp xếp nhà bếp ngăn nắp
Lợi ích khi sắp xếp nhà bếp ngăn nắp

Bất cứ việc gì nếu chúng ta sắp xếp ngăn nắp gọn gàng thì đều mang lại rất nhiều lợi ích.

Thứ nhất, phòng bếp sạch sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn. Các cụ có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Phòng bếp được giữ gìn sạch sẽ cũng là yếu tố khiến chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn. Nhìn bàn ghế, bát đũa sạch sẽ thì đẹp mắt hơn căp phòng bếp lúc nào cũng lôi thôi bừa bộn phải không nào ?

Thứ hai, nó cũng tạ chúng ta hứng thú nấu ăn. Nhà bếp gọn gàng sạch sẽ ngay lập tức chúng ta thườn sẽ có ý muốn làm cái gì đó. Ngược lại nếu nhà bếp mà bẩn, lôi thôi thì chúng ta chỉ cần nhìn thôi đã chán rồi nói gì là làm.

Thứ ba, nhà bếp gọn gàng cũng tạo thiện cảm cho bất cứ ai tới nhà chơi, sẽ khiến khách đến nhà sẽ có ấn tượng tốt về bạn. Hơn nữa nó cũng khiến nhà bạn trông sạch sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra việc giữ gìn nhà bếp trông ngăn nắp gọn gàng sẽ tạo được thói quen giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bạn. Đây là thói quen tốt mà mỗi con người cần phải tự rèn luyện.

Với những lợi ích đó, hẳn bạn cũng rất băn khoăn không biết sắp xếp nhà bếp ra sao cho ngăn nắp phải không ? Vậy thì ngay bây giờ ãy cùng Phúc Hưng tìm hiểu nhé

Mẹo sắp xếp nhà bếp ngăn nắp

Sắp xếp nhà bếp ngăn nắp thì ai cũng muốn tuy nhiên để biết cách làm thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay, Phúc Hưng sẽ tiết lộ mẹo sắp xếp nhà bếp ngăn nắp cho các bạn tham khảo nha.

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong bếp

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong bếp
Loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong bếp

Bất kỳ không gian nào cũng cần được tối giản đó là nguyên tắc cơ bản trong việc dọn dẹp nhà cửa. Chúng ta cần phân biêt việc tối giản đồ dùng trong bếp với việc tiết giảm tất cả các dụng cụ nấu nướng. Nếu căn bếp mà tiết giám tất cả dụng cụ nấu nướng thì còn đâu là căn bếp nữa. Để giữ cho căn bếp luôm ngăn nắp thứ chúng ta cần là loại bỏ những đồ vật không cần thiết.

Những đồ vật không cần thiết có thể bao gồm:

  • Thực phẩm đóng gói hết hạn hoặc ít sử dụng
  • Dụng cụ đã hỏng
  • Những đồ vật lâu ngày đã bị gỉ,..

Đừng tưởng những việc này là vô dụng. Chỉ vài động tác nhỏ thôi thì chúng ta cũng sẽ giúp sắp xếp căn bếp ngăn nắp lên rất nhiều rồi. Mẹo nhỏ hay thì hay bị bỏ qua nhưng lại là một điều có khả năng cải thiện đáng kể căn bếp nhà bạn đó nha. Mẹo này còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những đồ vật cần thiết đồng thời cũng giúp “xua đi” những nguồn năng lượng cũ kỹ đến từ món đồ lâu không dùng đến.

Đặt đồ dùng bếp cùng chức năng ở một nơi.

Đây cũng là cách sắp xếp đồ rất hữu ích giúp chúng ta dẽ dàng tìm được đồ đạc hơn. Nếu như để đồ dùng lẫn lôn với nhau các bạn sẽ gặp khó khăn khi cần gấp chúng. Do đó chúng ta nên sắp xếp chúng theo chức năng ví dụ nồi, xong, chảo,.. nên để cùng một chỗ. Dầu, gia vị,.. nên để cùng một chỗ. Dao, thớt,.. để cùng một chỗ. Mẹo này không chỉ làm căn bếp bạn trong gọn gàng ngăn nắp hơn mà còn cho thấy bạn là người ngăn nắp, gọn gàng và cũng giúp sắp xếp căn bếp ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Gắn thêm móc treo, giá treo

gắn thê móc treo sắp xếp nhà bếp ngăn nắp
Gắn thêm móc treo sắp xếp nhà bếp ngăn nắp

Thưc sự mà nói móc treo hay giá treo rất hữu ích không chỉ đối với nhà bếp mà còn là mọi nơi trong nhà bạn. Một ví dụ đơn giản như này: Nhà bạn có khá nhiều xong chảo, bạn muốn sử dụng một cái xoong này nhưng muốn lấy nó thì bạn phải bỏ những cái nồi xoong bên ngoài ra. Như vậy rất rắc rối mà có thể khiến nhà bạn bị bẩn. Một giải pháp tuyệt với cho vấn đề này là dùng móc treo. Bạn có thể treo nó gọn gàng lên móc. Như vậy vừa tiện, nhanh và cũng rất gọn gàng giúp sắp xếp nhà bếp ngăn nắp.

Sắp xếp các món đồ theo chiều dọc

Tips sắp xếp nhà bếp ngăn nắp
Tips sắp xếp nhà bếp ngăn nắp – Sắp xếp đồ theo chiều dọc.

Mẹo này giúp bạn tiết kiệm không gian vừa trông gọn gàng đẹp mắt. Cách sắp xếp này không khuyển khích các bạn sắp xếp các đồ như đĩa, tô chồng lên nhau mà hãy tận dụng kết cấu của kệ để dựng đứng chúng lên. Cách sắp xếp này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đồ hơn.

Sắp xếp các món đồ theo chiều dọc giúp bạn tiết kiệm tối đa được không gian vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ khoa học khi tìm kiếm đồ đạc hơn nữa nó cũng giúp bạn sắp xếp nhà bếp ngăn ngăn nắp

Dán giấy dán lên tường

Đây là một mẹo giúp cho tương nhà bếp bạn không bị bẩn nhất là đối với nhũng nơi như bếp rất dễ bị dàu mỡ bắn lên tường.

Một mẹo giúp bạn tránh được vấn đề này đó là dán những miếng dán tương. Khi mà bạn không may để dầu mữ băn lên trên đó cũng rất dễ để lau hơn nữa những miếng dán này cũng có thể coi là đồ trang trí cho căn bếp của nhà bạn cũng rất hợp lý phải không nào ?

Tận dụng không gian dưới bồn rửa bát

Tận dụng không gian dưới bồn rửa bát - tips sắp xếp nhà bếp ngăn nắp
Tips sắp xếp nhà bếp ngăn nắp

Đây cũng là một khoảng trống mà bạn cũng có thể tận dụng để những vật dụng cần thiết nhằm tiết kiệm không gian và diện tích bếp giúp căn bếp trở nên thoáng đãng và gọn gàng hơn rất nhiều.

Dưới bồn bếp bạn có thể đặt những vật dụng như nồi, chảo,rổ, hay lọ hoa chưa sử dụng đến,.. Cách này sẽ tối đa hóa được diện tích căn bếp của nhà bạn giúp sắp xếp nhà bếp ngăn nắp hơn.

Tận dụng không gian bên trong cánh cửa tủ

Phía bên trong cánh cửa tủ là một nơi vô cùng thuận tiện để bạn có thể dán móc hay giá treo để treo đồ dùng. Bạn có thể tận dụng nó để treo thớt, dao, muỗng,.. những đồ vật mà bạn hay sử dụng để dễ dàng lấy ra

Đây cũng là cách hay vừa giúp tiết kiệm không gian vừa vô cùng thuận tiện, đặc biệt hơn nữa là trông căn nhà bạn sẽ gọn gàng sạch sẽ hơn rất nhiều.

Trên đây là một vài mẹo sắp xếp nhà bếp ngăn nắp mà Phúc Hưng chia sẻ với bạn, hy vong những chia sẻ nhỏ của Phúc Hưng sẽ giúp ích cho bạn sắp xếp nhà bếp ngăn nắp.

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

6 tuyệt chiêu giúp đánh bay vết bẩn nhà bếp

ContentsTips sắp xếp nhà bếp ngăn nắpĐiều gì xảy ra nếu không sắp xếp nhà...XEM TIẾP[...]

5+ tips giúp bạn vệ sinh thảm trải sàn – nhanh chóng, hiệu quả

ContentsTips sắp xếp nhà bếp ngăn nắpĐiều gì xảy ra nếu không sắp xếp nhà...XEM TIẾP[...]

Mẹo vệ sinh máy rửa chén nhanh chóng, hiệu quả trong 5 phút

ContentsTips sắp xếp nhà bếp ngăn nắpĐiều gì xảy ra nếu không sắp xếp nhà...XEM TIẾP[...]

4 mẹo ngăn ngừa nấm mốc trong nhà siêu hiệu quả

ContentsTips sắp xếp nhà bếp ngăn nắpĐiều gì xảy ra nếu không sắp xếp nhà...XEM TIẾP[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927.2222.00