5 cách tái chế túi nilon – Biến những túi vứt đi thành đồ vật hữu ích

Mẹo tái chế túi nilon

Trang chủ  |Blog | Mẹo vặt | Tái chế túi nilon

Mẹo tái chế túi nilon

Túi nilon là vấn đề không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Do đó việc tái chế túi nilon cũng luôn được quan tâm. Tuy c nhiên vân đề ở đây phải tái chế túi nilon như nào để hợp lý. Hôm nay Phúc Hưng sẽ bật mí cho bạn những mẹo hữu ích giúp bạn tái chế túi nilon siêu hiệu quả.

Tại sao tái chế túi nilon được khuyển khích ?

Vì sao nên tái chế túi ni lông?
Vì sao nên tái chế túi ni lông?

Để tìm hiểu lý do trước hết chúng ta cần xem xét để mọt chiếc túi nilon “ra đời” thì cần những gì ? Để sản xuất ra túi nilon các nhà sản xuất phải sử dụng dầu mỏ, khí đốt, các chất phụ gia ( chủ yếu là chất dẻo, phẩm màu và kim loại nặng ). Đây la lý do khiến quá trình sản xuất ra túi nilon sẽ sinh ra khí CO2 làm tăng nguy cơ biến đổi khí hậu toàn cầu

Theo nghiên cứu phải mất hàng trăm thậm chí là hàng triệu năm để  1 túi nilon có thể phân hủy hoàn toàn. Túi nilon thải ra môi trường gây ảnh hưởng đến đất, nước, làm tắc nghẽn cống rãnh và sản sinh ra vi khuẩn gây bệnh. Hiện nay có khá nhiều ngươì sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn thậm chí là đồ ăn nóng mà không biết túi nilon cũng là nguyên nhân gây ung thư não và phổi.

Xem thêm: Tác hại túi nilon

Hiện nay chính phủ cũng đã đưa ra nhiều biện pháp để người dân hạn chế sử dụng túi nilon như dùng hộp hay lá chuối đựng thực phẩm, dùng chai lọ thủy tinh thay thế,…Biện pháp tái chế túi nilon cũng vì thế được khuyến khích. Thay vì chúng ta vứt bừa bãi chúng ra sông hồ thì có thế tận dụng tái chế chúng để làm đồ vật trong gia đình. Vậy túi nilon có thể làm được những gì ? Ngay bây giờ hãy cùng Phúc Hưng tìm hiểu nhé

Mẹo tái chế túi nilon

mẹo tái chế túi nilon
mẹo tái chế túi nilon

Có vô vàn cách để tái chế túi nilon, hôm nay Phúc Hưng sẽ tiết lộ cho bạn 5 cách tái chế siêu hay mà có thể chính bạn cũng chưa biết đâu đấy.

1.Tái chế túi nilon làm vật dụng để trồng cây

tái chế túi nilon đựng cây
tái chế túi nilon đựng cây

Mẹo này cũng không gọi là lạ, tương tự như phương pháp tận dụng vỏ chai nhựa để làm chậu cây thì phương pháp dùng túi nilon đựng cây cũng được khá nhiều người sử dụng. Cách này cũng được khá nhiều hộ gia đình sử dụng vừa tạo sự độc đáo tính thẩm mỹ lại bớt đi được chi phí mua vật dụng. Quan trọng nhất hành động này đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường, hạn chế phần nào lượng rác thải mỗi ngày. Chắng phải rất tiện ích hay sao ?

2. Tái chế túi nilon làm bao tay

tái chế túi nilon bao tay
tái chế túi nilon bao tay

Bao tay thường xuyên chúng ta sử dụng khi làm đồ ăn, khi trồng cây,bón phân..là một vật dụng khá quen thuộc trong nhà chúng ta. Thay vì chúng ta lại mất một khoản tiền để chi cho việc mua bao tay thì chúng ta có thể tận dụng ngay những chiếc túi nilon để làm chiếc bao tay cho mình. Việc làm này vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm được phần nào chi phí cho gia đình. Ngay bây giwof hãy thử tìm một chiếc túi nilon để làm cho mình một bao tay thôi nào.

3. Tái chế túi nilon làm đồ trang trí

Tái chế túi nilon làm đồ trang trí 
Tái chế túi nilon làm đồ trang trí

Hẳn là bạn nào cũng muốn trong nhà mình có đồ vật nhỏ xinh để trang trí. Thay vì lặn lội ra các shop hay mất thời gian để lướt trên mạng và tìm kiếm thfi bạn có thể làm ngay cho mình một món đồ trang trí từ chính túi nilon. Cách làm này cũng rất đơn giản. Trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình: Túi nilon, kéo, một sợi dây dài

Bước 1: Bạn cắt bỏ phần quai túi, sau đó cắt ngang phần thân túi thành những dải nilon 3-5 cm tùy ý ( nếu dải nilon quá dài bạn có thể cắt đôi hoặc cắt ba )

Bước 2: Xếp các dải nilon lại với nhau buộc túm ở giữa. Cứ xếp cho đến khi hết sợi dây thì thôi

Tái chế túi nilon làm đồ trang trí 
Tái chế túi nilon làm đồ trang trí

Bước 3: Cắt bớt phần đầu của nilon ( bạn có thể cắt tùy ý theo đường thẳng, đường zích zắc hoặc lượn sóng đều được). Cuối cùng bạn giở các lớp nilon ra để tạo thành hình bông hoa đẹp mắt

Như vậy chỉ tốn vài bước bạn đã có ngay một bông hoa xinh xắn rồi. Đơn giản như vậy lại còn bảo vệ môi trường thì tại sao chúng ta không thử nhỉ ?

4. Làm giỏ đựng đô

Tái chế túi nilon làm giỏ đựng đồ
Tái chế túi nilon làm giỏ đựng đồ

Nghe thì khá ngạc nhiên phải khôn nào ? Những chiếc túi nilon mỏng manh như vậy có thể làm thành chiếc giỏ đựng đồ chắc chắn. Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn có thể nhé. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị kéo và túi nilon ( số lượng thì dựa theo kích thước giỏ mà bạn chọn sao cho phù hợp nhé ).

Đầu tiên bạn cần rứa sạch túi nilon sau đó phơi khô. Sau khi đã phơi khô thì bạn cắt thành những sợi đều nhau dùng để đan thành chiếc giỏ đựng đồ. Bạn có thế dùng giỏ để đựng rác, quần áo bẩn,…Tóm lại có rất nhiều cách để bạn có thể dùng chiếc giỏ này. Bạn nghĩ sao khi vừa có một chiếc giỏ độc đáo, tiết kiệm lại còn vừa bảo vệ môi trường ?

Một lưu ý nhỏ là khi làm giỏ thì cần số lượng nilon lớn do đó trong quá trình tích góp bạn có thể dùng hộ giấy cuộn trọn những mảnh nilon bên trong tránh tình trạng túi nilon bị vứt bừa bãi ra nhà gây mất tính thẩm mỹ và mất thiện cảm khi có khách đến.

5. Tái chế nilon làm túi thơm

tái chế túi nilon làm túi thơm
tái chế túi nilon làm túi thơm

Túi thơm là một đồ để tạo ra mùi hương cho cơ thể bạn. Túi thơm cũng được sử dụng từ thời thời xưa. Mùi hương của những chiếc túi này thì thường đến từ các loại hoa quả khô ( đây là loại hoa đã được tẩm hương dùng để làm túi thơm, hoặc một số loại hoa khô bạn yêu thích )

Để sở hữu một chiếc túi thơm này cũng không hề khó. Trước hết bạn cầm chuẩn bị cho mình kéo, vật nhọn bằng kim loại, keo dính, túi nilon, hoa khô, dây len hoặc dây cói

Bước 1: Bạn cắt và dán lại túi nilon theo hình mà bạn yeu thích

Bước 2: Dùng vật nhọn hơ nóng đâm xung quanh túi nilon tạo thành các lỗ nhỏ li ti

Bước 3: Cho hoa khô vào túi và dán miêng túi lại tạo một lỗ nhỏ

Để túi thơm thêm chắc chắn bạn có thể ghép 2-3 túi nilon lại với nhau để túi được bền hơn. Bạn có thể treo túi thơ trong nhà tắm, phòng ngủ hoặc để trong xe,… Một cách làm vừa đơn giản tiết kiêm lại bảo vệ môi trường vậy thì tại sao ban không thử ?

Ngoài 5 cách tái chế túi nilon trên bạn cũng cần áp dụng những biện pháp khác để hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt, đời sống hằng ngày. Một vài cách hạn chế túi nilon bạn có thể thực hiện như:

  • Sử dụng túi hoặc hộp để thay thế túi nilon
  • Tái chế túi nilon cho nhiều lần mua sắm
  • Tận dụng túi nilon đã bẩn để làm túi đựng rác
  • Tuyên truyền mọi người hạn chế và tái chế túi nilon

Ngoài ra ở các cửa hàng tiện lợi cũng bán những chiếc túi vải với giá rẻ nhằm kích thích khách hàng mua túi vải thanh vì túi nilon. Như vậy có rất nhiều cách để chúng ta tái chế sử dụng túi nilon, bạn có thể chọn ra một cách để sử dụng. Mong rằng những chia sẻ nhỏ của Phúc Hưng sẽ giúp ích các bạn trong cuộc sống.

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

5+ ý tưởng tái chế rác thải nhựa thành những vật dụng trong nhà

ContentsMẹo tái chế túi nilonTại sao tái chế túi nilon được khuyển khích ?Mẹo tái...XEM TIẾP[...]

5+ mẹo tái chế chai nhựa siêu tiện ích

ContentsMẹo tái chế túi nilonTại sao tái chế túi nilon được khuyển khích ?Mẹo tái...XEM TIẾP[...]

7 ý tưởng tái chế ống hút nhựa

ContentsMẹo tái chế túi nilonTại sao tái chế túi nilon được khuyển khích ?Mẹo tái...XEM TIẾP[...]

5 mẹo khử mùi hôi trên hộp nhựa – nhanh chóng hiệu quả trong 3 phút

ContentsMẹo tái chế túi nilonTại sao tái chế túi nilon được khuyển khích ?Mẹo tái...XEM TIẾP[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927.2222.00