Tạp vụ văn phòng là gì| 5 Lợi ích của tạp vụ văn phòng

Tạp vụ văn phòng tại Cần Thơ

Trang chủ | Blog | Dịch vụ tạp vụ | Tạp vụ hàng ngày | Tạp vụ văn phòng là gì| 5 Lợi ích của tạp vụ văn phòng

Dịch vụ tạp vụ văn phòng tại Cần Thơ 2023

Tạp vụ văn phòng hiện đang là loại hình dịch vụ được nhiều công ty, khách sạn thuê người làm. Công việc của một người tạp vụ là duy trì sự sạch sẽ cho văn phòng hoặc tòa nhà. Thế nhưng, nếu kể ra thì công việc đó lại có khá nhiều công việc nhỏ phải làm. Nhiều người chưa hiểu rõ hết phần công việc của mình, vì vậy Phúc Hưng sẽ mô tả cụ thể nhất công việc của một tạp vụ văn phòng cần phải làm..
Xem thêm: Vệ sinh công nghiêp Cần Thơ là gì?

— > Xem thêm: Sự ra đời của vệ sinh công nghiệp

Văn phòng sạch sẽ khi có nhân viên tạp vụ
Văn phòng sạch sẽ khi có nhân viên tạp vụ

1. Tạp vụ văn phòng như thế nào?

Nhân viên tạp vụ văn phòng
Nhân viên tạp vụ văn phòng

Tạp vụ văn phòng hiện đang là loại hình dịch vụ được nhiều công ty, khách sạn thuê người làm. Công việc của một người tạp vụ là duy trì sự sạch sẽ cho văn phòng hoặc tòa nhà. Nhưng để được hiệu quả chất lượng cao thì người nhân viên tạp vụ văn phòng phải trải qua một quá trình đào tạo kĩ lưỡng, chất lượng của công ty vệ sinh Phúc Hưng.

Nên khi thuê tạp vụ văn phòng qua công ty Phúc Hưng thì bạn sẽ tiết kiệm gần như 50% chi phí so với việc tự thuê người ngoài làm tạp vụ.

— > Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói

2. Tạp văn văn phòng có phải là một nghề?

Nhân viên tạp vụ
Nhân viên tạp vụ

Nếu bạn nghĩ là không thì có thể tham khảo bài viết dưới đây về nghề tạp vụ văn phòng như thế nào? Công việc, hình thức tạp vụ văn phòng ra sao. Và bạn yên tâm khi đã là một nhân viên tạp vụ văn phòng thì công ty sẽ có những chế độ như nhân viên.

Nếu bạn nghĩ là có thì hoàn toàn chính xác, vì bất cứ cơ quan, công ty, văn phòng cho thuê nào cũng cần có ít nhất một người tạp vụ. Nhân viên tạp vụ văn phòng đảm bảo không gian làm việc của công ty luôn sạch sẽ, thoải mái, giúp hiệu suất công việc tăng cao. Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cô làm tạp vụ văn phòng mặc áo xanh, đeo khẩu trang, găng tay cao su,…

Nhưng nếu là một tạp vụ văn phòng tự phát theo cá nhân liệu có đảm bảo hết những yêu cầu vệ sinh tuyệt đối hay tố chất của một tạp vụ hay không. Chính vì thế công ty vệ sinh công nghiệp Phúc Hưng chuyên cung cấp đào tạo tạp vụ văn phòng qua nhiều vòng phỏng vấn, đào tạo chuyên sâu. Để làm được nghề tạp vụ văn phòng bạn cần chăm chỉ, kiên trì và tận tâm làm việc để có chất lượng văn phòng tốt ưu nhất.

Công việc cơ bản của người tạp vụ văn phòng sẽ phụ trách cho công ty bạn: Dọn dẹp, lau chùi góc cạnh văn phòng (Bàn làm việc, sàn, toilet, kính, tủ, kệ,..), thu gom và đổ rác, phục vụ khu vực ăn uống cho nhân viên (trong cuộc họp, phòng ăn công ty,…).

— > Xem thêm:Dịch vụ giặt nệm tại Cần Thơ

3. Các loại hình của tạp vụ văn phòng

Nhân viên tạp vụ tại nhà
Nhân viên tạp vụ tại nhà

Tạp vụ văn phòng theo giờ: Nhân viên chỉ thực hiện theo một khung giờ nhất định công ty nhưng đảm bảo văn phòng được vệ sinh sạch sẽ trong khung giờ. Giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý, giám sát, tuyển dụng nhân viên tạp vụ. Nếu bạn là công ty nhỏ thì không mất chi phí đầu tư hóa chất, thiết bị vệ sinh. Theo một số chu kỳ nhất định (thường 1-3 tháng) thì bạn được hỗ trợ vệ sinh chuyên sâu như lau kinh, quét mạng nhện trần nhà, giặt thảm.

Tạp vụ văn phòng theo định kỳ: Loại hình này ít phổ biến hơn vì nhu cầu văn phòng ngày càng cao cho văn phòng luôn sạch sẽ nên việc làm theo chu kỳ không ít bất lợi.

Tạp vụ văn phòng trọn gói: Kèm theo gói cung cấp cho bạn ít nhất 1 nhân viên vệ sinh hàng ngày (tùy chi phí và không gian làm việc của công ty). Bạn thêm ưu đãi với máy móc vệ sinh công nghiệp như máy chà sàn, máy hút bụi,…; dụng cụ vệ sinh, xe tạp vụ, thiết bị làm sạch chuyên dụng,…; các gói làm sạch định kỳ như Chà sàn công nghiệp hằng tuần -tháng, vệ sinh kính mặt tiền, kính trên cao, phun xịt côn trùng, giặt ghế văn phòng, giặt thảm, vệ sinh máy lạnh, phục hồi – bảo dưỡng inox thang máy.

Nếu bạn chưa có nhu cầu cho theo giờ, định kỳ hay trọn gói vì muốn yêu cầu văn phòng luôn sạch sẽ, chi phí thấp bạn lựa chọn tạp vụ văn phòng được công ty Phúc Hưng đào tạo.

Nhân viên vệ sinh sẽ là nhân viên tại công ty, thời gian làm việc 8 tiếng/ngày nhưng phải đến công ty sớm hơn 1-2 tiếng so với nhân viên bình thường. Loại hình tạp vụ văn phòng này phổ biến hơn vì bất cứ khi nào môi trường văn phòng có vấn đề thì cũng nhân viên có mặt để vệ sinh.

 

4. Nhiệm vụ của nhân viên tạp vụ văn phòng

Tạp vụ khách sạn
Tạp vụ khách sạn

Người tạp vụ dọn dẹp tòa nhà thường làm những việc như sau:

 • Thu gom và đổ rác.
 • Quét, lau nhà và làm sạch sàn nhà.
 • Dọn dẹp nhà vệ sinh và thường xuyên cung cấp giấy, nước rửa tay,…
 • Khóa cửa để bảo vệ các tòa nhà.
 • Giải quyết các sự cố và các mối nguy hiểm khác bằng thiết bị phù hợp.
 • Rửa cửa sổ, tường và kính.
 • Đặt hàng các thiết bị vệ sinh.
 • Tự sửa chữa các vấn đề nhỏ ở tòa nhà.
 • Thông báo cho người quản lý khi tòa nhà cần sửa chữa trên phạm vi rộng.

Nhìn chung, nhân viên tạp vụ văn phòng hay tạp vụ nhà hàng có trách nhiệm dọn dẹp, giữ cho các tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện, cửa hàng bán lẻ, khách sạn và những nơi khác sạch sẽ, vệ sinh và trong tình trạng tốt.

Ngoài việc giữ cho bên trong các tòa nhà ngăn nắp, một số nhân viên tạp vụ còn phụ trách làm việc ngoài trời, cắt cỏ, quét dọn lối đi. Một số người khác cũng giám sát hệ thống sưởi và làm mát tòa nhà, đảm bảo rằng nó hoạt động đúng.

Trên thực tế, nhân viên tạp vụ thường biết sử dụng nhiều công cụ và thiết bị. Dụng cụ làm sạch đơn giản có thể chỉ bao gồm giẻ lau sàn, chổi, cào và xẻng. Các công cụ khác có thể cần đến như bộ đệm sàn và thiết bị sửa chữa, chẳng hạn như điện, hệ thống ống nước, vòi nước,…

 

5. Công việc của tạp vụ văn phòng

Tạp vụ tại nhà
Tạp vụ tại nhà

Những tạp vụ văn phòng đều nhằm mục đích đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng cho môi trường làm việc của nhân viên. Cụ thể những công việc, bạn có thể theo dõi dưới đây nhé!

Công việc lau chùi

 • Đây chính là một trong những công việc cơ bản nhất của các nhân viên tạp vụ văn phòng. Những công việc này rất đơn giản, chỉ cần dùng những chiếc khăn được làm ẩm bằng nước, sau đó gập vuông lại thành 4 và tiến hành lau các thiết bị văn phòng.
 • Còn nếu như lau sàn thì có thể sử dụng những cây lau nhà để thực hiện làm sạch. Thật đơn giản phải không nào?

Công việc dọn dẹp

 • Bên cạnh việc lau chùi thì những nhân viên tạp vụ văn phòng còn có nhiệm vụ dọn dẹp. Công việc của bạn là sắp xếp lại các đồ vật ở để chúng trở lại đúng vị trí. Bởi vì, sau một ngày làm việc thì nhiều đồ dùng không còn nằm đúng vị trí vốn có của nó.

Thu gom rác thải và đổ rác

 • Sau khi thực hiện dọn dẹp xong thì công việc tiếp theo của nhân viên tạp vụ là thu gom và đổ rác. Công việc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần gom rác vào thùng, nếu đầy thì sẽ mang đi đổ ở những nơi quy định.
 • Nếu như thực hiện hết những công việc được giao thì bạn sẽ phải duy trì công việc vệ sinh văn phòng theo định kỳ. Ví dụ những công việc bạn cần phải làm như: tẩy sạch các vết bẩn trên tường hay quét mạng nhện, vệ sinh kính…
 • Để làm sạch cơ quan, văn phòng bạn sẽ làm cho bạn khá tốn thời gian và chi phí quản lý hơn nữa nhưng chưa chắc đã đưa đến chất lượng như bạn muốn. Đối tác của bạn nhìn vào sẽ thấy sự thiếu chuyên nghiệp từ vận hành tòa nhà văn phòng của bạn. Để tạo cho bạn môi trường làm chuyên nghiệp, thoáng mát, sạch sẽ đấy chính là những cô làm tạp vụ bạn không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp, công ty ở mọi lúc, mọi nơi.

 

Những công việc cơ bản của nhân viên làm tạp vụ văn phòng, yêu cầu tối thiểu khi trở thành một nhân viên tạp vụ văn phòng là bạn phải cần đến dọn dẹp vệ sinh sớm hơn nhân viên bình thường:

Quét dọn rác và làm vệ sinh chung các khu vực:

 • Khu vực chính của văn phòng: lối vào, quầy lễ tân, phòng khách, phòng họp, đại sảnh, thang máy, thang bộ, các nhà vệ sinh, hành lang,…
 • Các phòng làm việc: bàn làm việc, nền nhà khu vực làm việc, các tủ đựng đồ, thiết bị,…
 • Khu vực ngoài văn phòng như khuôn viên, sân cân cảnh, quanh bãi đỗ xe,..
 • Tầng hầm: nhà vệ sinh, kho, nhà xe và lối vào.
 • Khu vực phòng bếp: Vệ sinh ly tách, bàn ăn trưa nhân viên

Lau chùi sàn, giặt thảm:

 • Lau chùi sàn nhà, bàn ghế. Với các văn phòng trải thảm thì hút bụi làm sạch thảm sẽ thay thể việc đánh sàn, lau sàn. Giặt thảm văn phòng theo định kỳ nếu thảm kích thước nhỏ.
 • Lau chùi khu vực các cửa gỗ, cửa kính ở khu vực thấp của văn phòng, cầu thang bộ, cầu thang máy,….
 • Lau sạch trần văn phòng, các bóng đèn, các loại trang trí.

Thu gom và đổ rác:

 • Kết thúc hay bắt đầu ngày làm việc nhân viên tạp vụ văn phòng phải tổng kết rác thải và mang đi đổ.

Duy trì vệ sinh văn phòng:

 • Các nhân viên tạp vụ luôn luôn có mặt trong giờ làm việc để hỗ trợ khâu làm sạch và xử lý các khu vực xuất hiện vết bẩn mỗi khi cần thiết, bổ sung kịp thời các vật dụng, hóa chất cần thiết phục vụ công việc chuyên môn của mình.
 • Ngoài ra, mỗi nhân viên tạp vụ có thể hỗ trợ photo tài liệu, pha trà cà phê, chuẩn bị bữa ăn nhẹ khi văn phòng có họp,… Chỉ một nhân viên vệ sinh nhưng giúp bạn giải quyết được rất nhiều lớn lao thế nên chỉ cần bạn nhấc điện thoại lên gọi đến hotline chúng tôi để nhận tư vấn một tạp vụ được đào tạo chuyên nghiệp.

 

6. 5 Lợi ích của tạp vụ văn phòng?

Nhân viên tạp vụ khách sạn
Nhân viên tạp vụ khách sạn

 Một không gian làm việc sạch sẽ và hợp vệ sinh sẽ thể hiện mức độ chuyên nghiệp của một công ty, từ đó thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đến hợp tác và tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên làm việc.

Một nhân viên hạnh phúc là khi họ được làm việc trong một môi trường sạch sẽ, thoải mái. Điều này minh chứng rất rõ đối với những nhân viên phải làm việc trong một môi trường bừa bộn, môi trường làm việc không lành mạnh thì hiệu suất làm việc của họ luôn giảm sâu.

Điều này đặc biệt quan trọng, vì ngày càng nhiều công ty quảng bá thương hiệu của mình thông qua lực lượng nhân viên. Chính vì vậy, việc giữ cho môi trường văn phòng làm việc luôn sạch sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo rằng nhân viên của bạn đạt được trạng thái khỏe mạnh và năng suất nhất, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bất kỳ khách hàng khi đến với công ty bạn.

5 lợi ích của Tạp Vụ Văn Phòng

 

Gia tăng khách hàng tiềm năng

Một môi trường làm việc sạch sẽ và gọn gàng sẽ tạo được ấn tượng tốt và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến với doanh nghiệp. Không gian sạch sẽ, sáng bóng sẽ thúc đẩy sự tự tin và tạo niềm tin ngay từ đầu khi khách hàng bước vào, mang đến cảm giác dễ chịu cho khách hàng và nâng cao tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Mặt khác, sàn nhà bẩn thỉu hoặc bàn làm việc, phòng hội nghị nhếch nhác, sẽ gián tiếp nói với khách hàng tiềm năng của bạn rằng doanh nghiệp của bạn thiếu tính chuyên nghiệp.

 

Nâng cao thương hiệu của Phúc Hưng 

Khi nói đến tâm trí của người tiêu dùng bình thường, một môi trường làm việc gọn gàng ngụ ý các sản phẩm và dịch vụ cũng sẽ đạt chất lượng cao. Và không quan trọng doanh nghiệp bạn đang làm loại công việc nào, cho dù đó là phục vụ thực phẩm, làm thuê hay bán đồ nội thất.

Một khách hàng tiềm năng chắc chắn sẽ đánh giá toàn bộ thương hiệu của bạn dựa trên diện mạo văn phòng của bạn trông như thế nào và bao gồm bất kỳ sản phẩm và dịch vụ nào mà doanh nghiệp bạn có thể cung cấp. Đừng để môi trường làm việc lộn xộn dẫn đến việc một khách hàng tiềm năng bỏ đi trước khi bạn thậm chí có cơ hội nói chuyện với họ.

 

Nhân viên hạnh phúc hơn

Hầu hết các nhân viên xem nơi làm việc của mình như một ngôi nhà thứ hai. Chính vì thế, doanh nghiệp cần tập trung nỗ lực để giữ cho nó sạch sẽ và gọn gàng. Bằng cách giữ cho văn phòng làm việc được duy trì tốt, thoải mái sẽ thúc đẩy nhân viên của bạn làm việc hiệu quả và hạnh phúc hơn.

Nhân viên của bạn là đại diện trực tiếp cho thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Ngày nay, hầu hết các công ty đang sử dụng nhân viên như một kênh tiếp thị hiệu quả cho thương hiệu của mình. Nhân viên sẽ nói về công việc với bạn bè và gia đình, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ họ đang làm việc bằng cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Nếu nhân viên của bạn không hài lòng với môi trường làm việc hiện tại, năng suất làm việc của họ sẽ giảm đi đáng kể.

Giữ cho nơi làm việc của công ty luôn sạch sẽ và gọn gàng

Trước hết, không bao giờ giao nhiệm vụ cho nhân viên của bạn với nhiệm vụ làm sạch. Đầu tư vào một đội vệ sinh chuyên dụng hoặc xem xét việc thuê một dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp, để làm sạch mọi ngóc ngách trong không gian làm việc của doanh nghiệp bạn, cho dù đó là lau sàn nhà và thảm, tường, cửa sổ, phòng tắm, hành lang và thậm chí bên ngoài tòa nhà.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ thay bạn bạn thực hiện điều này nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm một khoản thời gian lớn cho việc vệ sinh và sử dụng quỹ thời gian ấy vào những mục đích hiệu quả hơn.

Các chuyên gia khuyên bạn nên làm việc để giáo dục nhân viên của mình về tầm quan trọng của việc duy trì một không gian văn phòng sạch sẽ và hợp vệ sinh. Một môi trường làm việc bẩn là nơi sinh sản tuyệt vời cho các loại vi trùng và chất gây dị ứng khác nhau, điều này chỉ nhấn mạnh đến sự cần thiết phải giữ sạch mọi lúc.

 

Chất lượng không khí trong lành

Chất lượng không khí là một yếu tố khác ảnh hưởng lớn đến hiệu suất không gian làm việc, cũng như sức khỏe của nhân viên của bạn.

Số lượng chất gây ô nhiễm trong không khí lớn hơn 100 lần so với ngoài trời, điều này khiến cho việc đầu tư vào một hệ thống lọc thích hợp trở nên cấp bách và cần thiết hơn. Một cách tuyệt vời để cải thiện chất lượng không khí trong công ty của bạn là đầu tư vào các nhà máy lọc khí carbon dioxide và chất ô nhiễm dư thừa từ không khí và cung cấp cho công nhân của bạn thêm mức độ sạch không khí và oxy.

Một lịch trình làm sạch được tổ chức hợp lý là vô cùng quan trọng. Nó phác thảo tất cả các công việc cụ thể cần phải được thực hiện, cũng như bất kỳ trách nhiệm nào mà công ty và nhân viên của công ty có thể có trong quá trình làm sạch.

Bất kỳ nhiệm vụ cụ thể cần phải được xác định rõ ràng và tất cả các mối quan tâm phát sinh. Các khiếu nại cần được xử lý ngay lập tức và thành thạo bởi nhân viên vệ sinh hoặc thuê công ty vệ sinh thực hiện.

7. Vệ sinh công nghiệp Phúc Hưng cung cấp tạp vụ văn phòng hàng đầu Cần Thơ

Đào tạo nhân viên tạp vụ
Đào tạo nhân viên tạp vụ

Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tuyển dụng hoặc tuyển rất nhiều lần nhưng không tìm được nhân viên tạp vụ ưng ý. Vậy thì thuê tạp vụ văn phòng của Phúc Hưng là lựa chọn phù hợp trong thời điểm này.

 Hoàn thành công việc trong thời gian nhất định

Theo quy định, nhân viên tạp vụ theo giờ chỉ nhận lương khi làm việc. Như vậy có nghĩa từ phút đầu tiên đến phút cuối khi nhân viên có mặt tại văn phòng sẽ làm việc liên tục theo yêu cầu của khách hàng.

Có đơn vị uy tín chịu trách nghiệm về hoạt động nhân viên tạp vụ

Mọi hoạt động, kết quả làm việc của nhân viên tạp vụ đều được chúng tôi theo dõi, kiểm tra và chịu trách nghiệm. Đây là một ưu điểm giúp dịch vụ này ngày được được nhiều cơ quan, doanh nghiệp, công ty chú ý trong thời gian gần đây.

Quá trình là việc liền mạch không bị ngắt quãng

Riêng với dịch vụ tạp vụ văn phòng theo giờ của Phúc Hưng, công việc sẽ được diễn ra liên tục theo hợp đồng đảm bảo quá trình là việc liền mạch không bị ngắt quãng. Nếu nhân viên có vấn đề, phải xin nghỉ thì sẽ ngay lập tức có người khác thay thế.

Nhân viên chuyên nghiệp đã qua đào tạo bài bản

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng tràn lan không đảm bảo chất lượng khiến hình ảnh nhân viên tạp vụ trở nên thiếu chuyên nghiệp. Riêng với đội ngũ nhân viên được cung cấp bởi chúng tôi, tất cả đều cần trải qua quy trình đào tạo bài bản thì mới đạt tiêu chuẩn làm việc.

Xem thêm các dịch vụ khác của Phúc Hưng

8. Thông tin liên hệ vệ sinh công nghiệp Cần Thơ

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp Cần Thơ của Phúc Hưng, hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn tận tình nhé. Chúng tôi hoạt động 24/7 luôn nha quý khách:

 VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được giá tốt nhất bạn nhé!!!

VIDEO GIẶT NỆM CỦA PHÚC HƯNG

Cập nhật lần cuối ngày 30/08/2023

Dịch Vụ Vệ Sinh Nhà Hàng Tại Cần Thơ 2024 – Phúc Hưng

ContentsDịch vụ tạp vụ văn phòng tại Cần Thơ 20231. Tạp vụ văn phòng như...XEM TIẾP[...]

Quy trình vệ sinh văn phòng tại Cần Thơ 2024

ContentsDịch vụ tạp vụ văn phòng tại Cần Thơ 20231. Tạp vụ văn phòng như...XEM TIẾP[...]

Dich vụ vệ sinh cửa hàng tại Cần Thơ 2024

ContentsDịch vụ tạp vụ văn phòng tại Cần Thơ 20231. Tạp vụ văn phòng như...XEM TIẾP[...]

Vệ Sinh Kính Tòa Nhà Cao Tầng Tại Cần Thơ 2024 – Phúc Hưng

ContentsDịch vụ tạp vụ văn phòng tại Cần Thơ 20231. Tạp vụ văn phòng như...XEM TIẾP[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927.2222.00