Vệ sinh công nghiệp ra đời như thế nào đến 2023 ?

Vệ sinh công nghiệp ra đời

Trang chủ | Blog | Vệ sinh công nghiệp | Vệ sinh công nghiệp ra đời như thế nào? – Vệ sinh Phúc Hưng

 VỆ SINH CÔNG NGHIỆP RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO ĐẾN 2023 ?

Vệ sinh công nghiệp ra đời
Vệ sinh công nghiệp ra đời

Vệ sinh Công nghiệp Việt Nam đã chung tay xây dựng thành công một ngành nghề chính thức hàng chục năm nay, đây không chỉ tính về mặt pháp luật mà còn cả về mặt định kiến của xã hội và từ đó vệ sinh công nghiệp chính thức được xác nhận là một ngành nghề. Các công ty vệ sinh công nghiệp không nghiệp phát triển về mọi mặt nhằm đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Vệ sinh công nghiệp là gì?

Nguồn gốc và bản chất của vệ sinh công nghiệp ra đời

Vệ sinh công nghiệp ra đời
Nguồn gốc của vệ sinh công nghiệp

Nguồn gốc

 •  Vào những năm đầu của thế kỷ 20 với sự bùng nổ của khoa học, công nghệ giúp một số nước phương Tây có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội. Những nhà xưởng, khu công nghiệp bắt đầu mọc lên và không ngừng mở rộng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.
 • Đó là lúc con người nhận thấy phải có một đội ngũ chuyên trách công tác vệ sinh để giúp môi trường làm việc luôn được đảm bảo. Từ đây dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã sơ khai hình thành, phát triển từng ngày để có được hình hài cụ thể ngày nay. Các nước đầu tiên ứng dụng vệ sinh công nghiệp trên thế giới đó chính là Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Italia, Hà Lan,… và thậm chí cả các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,…Đây là những nơi hình thành lên cái nôi của ngành vệ sinh công nghiệp.

Bản chất vệ sinh công nghiệp

 • Bản chất của vệ sinh công nghiệp đó chính là quá trình vệ sinh thông thường, qua quá trình làm vệ sinh ở những khu vực có diện tích lớn, khó vệ sinh nên cần áp dụng những máy móc, trang thiết bị hỗ trợ, hóa chất chuyên dụng, kế hoạch vệ sinh rõ ràng, cụ thể, tổ chức chuyên nghiệp.
 • Điều đó giúp cho quá trình vệ sinh diễn ra nhanh, chất lượng vệ sinh hiệu quả hơn. Với việc ứng dụng những máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng như quy trình chuyên nghiệp như vậy đã giúp dịch vụ vệ sinh công nghiệp từng bước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu.
 • Điều này không chỉ giúp ích cho các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh mà còn giúp các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tiết kiệm được phần nào chi phí vệ sinh bỏ ra.
 • Tìm hiểu về lịch sử hình thành, bản chất thực sự của dịch vụ vệ sinh công nghiệp là điều cần thiết, nó sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn rõ nét nhất về dịch vụ này.
 • Ngoài ra, giúp chúng ta hiểu được thực trang ngành vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Tuy là nước phát triển dịch vụ vệ sinh công nghiệp tương đối muộn nhưng dịch vụ này cũng đang không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Sự phát triển của nghề vệ sinh trên thế giới

 • Khi các công ty cho thuê dịch vụ giặt ghế sofa hay còn được gọi là vệ sinh công nghiệp, mới “du nhập” về Việt Nam trong một thập kỷ trở lại đây. Tuy nhiên thực tế ít người biết bằng ngành vệ sinh công nghiệp đã hình thành và phát triển trên thế giới từ rất lâu và đã khẳng định được tầm quan trọng của dịch vụ này với sự phát triển của dịch vụ xã hội.

Nghề vệ sinh công nghiệp trên thế giới bắt nguồn từ khi nào?

 • Vệ sinh công nghiệp trên thế giới bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20. Khi mà trên thế giới có những mô hình kinh doanh với những tòa nhà, kho xưởng công nghiệp, bệnh viện,….

Một số nước đi tiên phong trong vệ sinh công nghiệp?

 • Nói tới những nước đi tiên phong trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, chúng ta có thể nghĩ ngay tới những nước phương tây với sự phát triển về kinh tế, xã hội đáng kinh ngạc. Đó là Mỹ, Đức, Ý, Anh, Pháp,… Tuy nhiên cũng có thể kể tới một số nước khu vực châu Á với nền kinh tế thị trường mạnh vượt bậc như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malayxia, Singapore,..
 • Những nước châu Âu, châu Á tiêu biểu này chính là những quốc gia đi tiên phong trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Từ những cái nôi như thế, mô hình này ngày càng được nhân rộng hơn. Lan tỏa sang những nước đi sau trong đó có Việt Nam và các quốc gia khác.

Ứng dụng của vệ sinh công nghiệp ngày nay

 • Ngày nay dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Dịch vụ này có mặt ở hầu hết các ngành nghề, khu vực, không hạn chế về quy mô cũng như số lượng. Từ các khu chế xuất, khu công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng, trường học, bệnh viện, trung tâm y tế,… ngày nay dịch vụ vệ sinh công nghiệp còn giúp ích cho cả những cá nhân, tổ chức nhỏ có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh,…
 • Với sự phát triển bùng nổ như vậy, dịch vụ vệ sinh công nghiệp hứa hẹn sẽ còn gặt hái được nhiều những thành công hơn trong tương lai nhờ thị trường tiềm năng không ngừng được mở rộng. Càng nhiều những trung tâm kinh tế, những nhà cao tầng, khu vực công nghiệp thì càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp ra đời để đáp ứng cùng sự phát triển đó.
 • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã và đang khẳng định được tầm quan trong của mình. Dịch vụ này chẳng còn xa lạ gì ở những nước phát triển trên thế giới. Ở Việt Nam, dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam cũng đang từng bước phát triển và trở thành một dịch vụ không thể thiếu với sự phát triển chung của xã hội. Hy vọng chất lượng của dịch vụ này được cải thiện từng ngày để có thể đáp ứng tốt nhất với nhu cầu của con người, của xã

Xem thêm: Dịch vụ lau kính Cần Thơ

2. Vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp là gì
Vệ sinh công nghiệp ra đời
 • Đó là hình thức vệ sinh truyền thống kết hợp với máy móc hiện đại, công nhân chuyên nghiệp, hóa chất chuyên dụng cùng những phương pháp tối ưu, quy trình xử lý khoa học đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Vệ sinh công nghiệp mang đến môi trường sống và làm việc tiện nghi, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tạo điều kiện thuận tiện nhất để bạn chuyên tâm vào các hoạt động sống, chăm sóc gia đình và bản thân, mang lại những lợi ích cho chính mình và xã hội.

3. Vệ sinh công nghiệp gồm mấy loại?

Vệ sinh thảm trãi sàn
Vệ sinh thảm trãi sàn

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Phúc Hưng được chia làm 2 loại hình sau:

 • Vệ sinh trọn gói – Tổng vệ sinh công trình: làm sạch toàn bộ công trình từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Bao gồm cả lau kính, khung nhôm, tường…, vệ sinh công nghiệp nội thất: vệ sinh sàn, đánh bóng sàn, phủ bóng sàn, giặt thảm, ghế, rèm, nệm…
 • Vệ sinh định kỳ: làm sạch, vệ sinh từng phần hoặc toàn bộ công trình đang sử dụng, hoạt động mang tính chất lặp lại theo gói thời gian.

Xem thêm: Công ty vệ sinh công nghiệp tại Cần Thơ

4. Đối tượng của vệ sinh công nghiệp?

Vệ sinh công nghiệp tại quán cafe
Vệ sinh công nghiệp tại quán cafe
 • Các công trình công nghiệp như các tòa nhà, cao ốc, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, công xưởng, nhà máy, nhà xưởng, khu chế biến. Các công trình cá nhân như căn hộ, biệt thự, vườn cây cần làm sạch và chăm sóc…

5. Mục đích của phát triển ngành nghề vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng
Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

 

 • Vệ sinh công nghiệp xuất hiện từ những năm đầu 80 của thế kỷ 20. Du nhập vào Việt Nam từ những năm 90 bắt đầu bằng công việc vệ sinh hệ thống các nhà hàng khách sạn. Qua hơn 20 năm hoàn thiện và phát triển, vệ sinh công nghiệp Việt Nam đã khẳng định được vai trò của mình đối với cuộc sống và sự phát triển của xã hội.
 • Nếu chỉ đơn giản là việc làm vệ sinh, làm sạch công trình thì người ta không cần đến vệ sinh công nghiệp làm gì. Tuy nhiên, đối với một đơn vị sử dụng vệ sinh công nghiệp sẽ đạt được nhiều hơn là việc có một không gian sạch sẽ.

Cụ thể, mục đích của vệ sinh công nghiệp là hướng tới:

 • Tiết kiệm tiền bạc: Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… thay vì phải đầu tư vào dụng cụ vệ sinh và tốn chi phí bảo trì nhưng hiệu quả lại không cao, thì có thể lựa chọn thuê một công ty vệ sinh chuyên nghiệp hàng đầu để tiết kiệm tiền bạc.
 • Tiết kiệm công sức: Các công ty vệ sinh uy tín có đội ngũ nhân viên đông đảo và có chuyên môn tốt sẽ giúp bạn làm sạch mọi diện tích, từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm công sức của đôi bên cũng như tăng hiệu quả lao động cho xã hội.
 • Tăng chất lượng làm sạch: Với hệ thống máy móc, thiết bị, hóa chất hiện đại và đạt chuẩn an toàn, vệ sinh công nghiệp sẽ giúp việc làm sạch đảm bảo hơn rất nhiều.
 • Tiết kiệm thời gian: Với quy trình vệ sinh công nghiệp tiêu chuẩn, nhân viên được đào tạo bài bản, thời gian làm vệ sinh sẽ được rút ngắn rất nhiều, tránh ảnh hưởng đến công việc của đơn vị được thi công.
 • Tăng độ bền, tuổi thọ của bất động sản: Nếu được dọn dẹp thường xuyên, khu vực dọn dẹp sẽ luôn được sạch sẽ, thoáng mát, tăng tuổi thọ cho công trình.
 • Làm vệ sinh công nghiệp giúp cho môi trường sạch sẽ và đảm bảo tuổi thọ công trình

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sử dụng, vệ sinh công nghiệp còn có ý nghĩa nhất định cho xã hội.

6. Vệ sinh công nghiệp là làm gì?

Vệ sinh công nghiệp tại nhà cũ
Vệ sinh công nghiệp tại nhà cũ

Vệ sinh công nghiệp là làm sạch cho các công trình cụ thể thông qua sự kết hợp của người làm vệ sinh với máy móc, thiết bị, công cụ hiện đại. Cụ thể hơn, vệ sinh công nghiệp chia thành các nhóm công việc cụ thể liên quan đến bản chất và tần suất của việc vệ sinh:

 • Tổng vệ sinh: Là việc làm vệ sinh tổng thể công trình, làm sạch, bảo dưỡng toàn bộ. Tổng vệ sinh thường được thực hiện sau xây dựng hoặc làm định kỳ hàng quý, hàng năm.
 • Vệ sinh thường xuyên: Là việc làm sạch công trình hàng ngày, cụ thể là làm sạch những nơi hay tiếp xúc, nhiều người qua lại. Việc làm vệ sinh thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong sự sạch đẹp của công trình. Làm vệ sinh thường xuyên hàng ngày ở các khu vực cụ thể sẽ có tần suất 1 lần hoặc hơn tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của từng công trình.
 • Vệ sinh định kỳ, bảo dưỡng bất động sản: Làm vệ sinh định kỳ sẽ tiến hành tại những nơi ít tiếp xúc, những nơi không dễ và không tiện vệ sinh thường xuyên như các công việc bảo dưỡng sàn nhà, lau kính trên cao, giặt thảm, giặt ghế, giặt rèm…

7. Vệ sinh công nghiệp gồm những gì?

Vệ sinh biệt thự Cồn Khương
Vệ sinh biệt thự Cồn Khương
 • Từ khái niệm vệ sinh công nghiệp ở mục 1, bạn đã biết các hạng mục vệ sinh được tính trong vệ sinh công nghiệp bao gồm những gì. Tuy nhiên, để rõ ràng hơn, Phúc Hưng sẽ nêu cụ thể các công trình cũng như các công việc vệ sinh đặc thù trong vệ sinh công nghiệp.

Vệ sinh tòa nhà văn phòng

 • Làm vệ sinh bên trong, bên ngoài, tầng hầm, ngoại cảnh… cho tòa nhà văn phòng. Các công việc thường thấy ở vệ sinh tòa nhà văn phòng bao gồm vệ sinh thường xuyên, vệ sinh kính tòa nhà cao tầng…

Vệ sinh tòa nhà chung cư

 • Làm vệ sinh các khu vực chung trong chung cư như ngoại cảnh chung cư, tầng hầm để xe, sảnh, hành lang các tầng, sân thượng… Việc làm vệ sinh công nghiệp chung cư sẽ do ban quản lý chung cư chịu trách nhiệm. Đây là một hoạt động trong dịch vụ quản lý tòa nhà.

Vệ sinh bệnh viện

 • Làm vệ sinh các khu vực trong bệnh viện như khoa khám bệnh, phòng bệnh, phòng mổ, khu hành lang chung, nhà vệ sinh bệnh viện, phân loại rác thải y tế… Việc làm vệ sinh bệnh viện đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao bởi đây là môi trường đặc thù, dễ xảy ra lây nhiễm chéo cũng như tồn tại nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Vệ sinh trường học

 • Việc vệ sinh trường học nhằm đảm bảo môi trường học tập, giảng dạy an toàn, sạch sẽ cho cán bộ công nhân viên nhà trường và các em học sinh, sinh viên. Hiện nay, làm vệ sinh công nghiệp trường học bao gồm vệ sinh cho các khu vực trong các trường mầm non, tiểu học, trung học, đại học…

Vệ sinh khu đô thị

 • Vệ sinh khu đô thị là sự kết hợp giữa các loại hình vệ sinh bất động sản và làm vệ sinh cảnh quan chung có trong một khu đô thị. Có thể kể đến như việc vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh siêu thị, trung tâm thương mại trong khu đô thị, vệ sinh các tòa nhà chung cư trong khu đô thị…

Vệ sinh khách sạn, khu nghỉ dưỡng, căn hộ dịch vụ

 • Tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, căn hộ dịch vụ thường sẽ tập trung vào việc vệ sinh buồng phòng là chính. Ngoài ra còn có việc vệ sinh tầng phòng, ngoại cảnh, sảnh chính…

Vệ sinh siêu thị, trung tâm thương mại

 • Làm vệ sinh công nghiệp tại siêu thị, trung tâm thương mại bao gồm làm sạch ngoại cảnh, tầng hầm, sảnh chung, lối đi giữa các gian hàng, khu vực locker, khu xuất nhập hàng, canteen…

Vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp

 • Vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp bao gồm các công việc làm sạch khu ngoại cảnh, khu văn phòng, khu sản xuất trong khu công nghiệp. Vệ sinh trong nhà máy bao gồm vệ sinh trần, tường, sàn, máy móc, vệ sinh khu locker, canteen

Vệ sinh công cộng và phương tiện

 • Nhóm vệ sinh công công bao gồm vệ sinh đường sá, chăm sóc cây cối trên đường… nói chung sẽ do các công ty vệ sinh môi trường đảm nhận. Đối với việc vệ sinh các phương tiện như máy bay, tàu hỏa, tàu thủy… sẽ bao gồm việc làm vệ sinh và bảo dưỡng.

 

8. Một công ty, đơn vị vệ sinh công nghiệp cần có những gì?

Vệ sinh khu chung cư An Phú
Vệ sinh khu chung cư An Phú

Hiện nay, vệ sinh công nghiệp là một ngành nghề kinh doanh khá phát triển và có tiềm năng to lớn ở nước ta khi ngành càng nhiều các công trình được xây dựng. Các công ty cung cấp việc làm vệ sinh công nghiệp gọi chung đây là dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Về cơ bản, một công ty vệ sinh công nghiệp cần có:

Về nhân sự:

 • Đội ngũ nhân viên vệ sinh đông đảo, được đào tạo bài bản.
 • Đội ngũ giám sát vệ sinh có trách nhiệm và thuần thục các kỹ năng.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật đảm bảo sự hoạt động tốt của các loại máy móc.
 • Nhóm nhân sự khác như nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng, nhân viên đào tạo…

Về cơ sở vật chất:

 • Hệ thống máy móc, thiết bị vệ sinh hiện đại, đầy đủ; có thể kể đến các loại máy chà sàn, máy hút bụi…
 • Hệ thống các công cụ, dụng cụ vệ sinh cũng như hỗ trợ vệ sinh đầy đủ.
 • Hệ thống các loại hóa chất vệ sinh làm sạch tốt, độ an toàn cao.

Về các tiêu chuẩn:

 • Xây dựng các quy trình tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp đầy đủ, chi tiết cho từng hạng mục công trình.
 • Có bộ tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp cho từng bề mặt, khu vực để dễ dàng đánh giá chất lượng vệ sinh.
 • Có bảng giá vệ sinh công nghiệp rõ ràng cho từng hạng muc

Về quy trình:

 • Có quy trình làm việc rõ ràng từ khâu tiếp nhận thông tin khách hàng, khảo sát cho đến khâu bắt đầu thực hiện và bàn giao công trình
 • Có quy trình giám sát, vệ sinh từng hạng mục rõ ràng, trơn tru

Xem thêm: Tổng hợp các công ty vệ sinh công nghiệp

9.  Vệ sinh công nghiệp Phúc Hưng

Sau khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Sau khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Phúc Hưng là công ty vệ sinh công nghiệp hàng đầu ở Cần Thơ. Chúng tôi đã hoàn thành trên +1000 công trình lớn nhỏ về vệ sinh công nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Chúng tôi đã nhận được sự yêu mến của nhiều của nhều khách hàng và hiện đang là đối tác đáng tin cậy của nhiều công ty xí nghiệp lớn.

Tại sao bạn nên chọn Phúc Hưng

Chúng tôi – Công ty vệ sinh công nghiệp Phúc Hưng – đã hoạt động +5 năm, thi công +1000 công trình và hơn +3000 khách hàng thân thuộc. Chúng tôi tự tin với bề dày kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khó. Chỉ cần bạn gọi, bất cứ lúc nào chúng tôi cũng có mặt. Chúng tôi cam đoan:

 • Phúc Hưng là công ty vệ sinh công nghiệp hàng đầu tại Cần Thơ
 • Phúc Hưng có kinh nghiệm phong phú về vệ sinh công nghiệp
 • Phúc Hưng thành thạo mọi loại hóa chất chuyên dụng, không gây hại đến môi trường
 • Phúc Hưng với trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay
 • Phúc Hưng có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm
 • Phúc Hưng có chính sách đền bù thỏa đáng nếu có đều đáng tiếc xảy ra
 • Và còn nhiều ….

Chúng tôi hi vọng với sự có mặt của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình

10. Thông tin liên hệ với chúng tôi

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Phúc Hưng, hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn tận tình nhé. Chúng tôi hoạt động 24/7 luôn nha quý khách:

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được giá tốt nhất bạn nhé!!!

Cập nhật lần cuối ngày 30/08/2023

Dịch Vụ Vệ Sinh Nhà Hàng Tại Cần Thơ 2023 – Phúc Hưng

Contents VỆ SINH CÔNG NGHIỆP RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO ĐẾN 2023 ?Nguồn gốc và bản...XEM TIẾP[...]

Bảng giá vệ sinh công nghiệp Bạc Liêu 2022

Contents VỆ SINH CÔNG NGHIỆP RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO ĐẾN 2023 ?Nguồn gốc và bản...XEM TIẾP[...]

Vệ sinh công nghiệp Cần Thơ| 4 Dịch vụ công ty vệ sinh là gì?

Contents VỆ SINH CÔNG NGHIỆP RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO ĐẾN 2023 ?Nguồn gốc và bản...XEM TIẾP[...]

Vệ sinh công nghiệp Long An giá rẻ 2023 Uy tín- tận tậm – giá tốt

Contents VỆ SINH CÔNG NGHIỆP RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO ĐẾN 2023 ?Nguồn gốc và bản...XEM TIẾP[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927.2222.00