Bảo Quản Máy Chà Sàn Công Nghiệp – Phúc Hưng Hướng Dẫn

Bảo quản máy chà sàn Cần Thơ

Trang chủ | Blog | Vệ sinh công nghiệp | Vệ sinh nhà cửa | Bảo Quản Máy Chà Sàn Công Nghiệp – Phúc Hưng Hướng Dẫn

Bảo quản máy chà sàn công nghiệp như thế nào?  Đây là giải pháp!

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản máy chà sàn công nghiệp đem đến hiệu quả cao nhất! Do hiện nay nhiều người đã rất ưa chuộng máy chà sàn để hỗ trợ cho việc vệ sinh các khu vực lớn như khu nhà xưởng, khu công nghiệp.

I/ Máy chà sàn công nghiệp là gì? Tìm hiểu ngay nhé!

Với sự ra đời của ngành nghề Vệ Sinh Công Nghiệp, thì máy chà sàn công nghiệp là một trong các thiết bị không thể thiếu trong công tác vệ sinh. Máy chà sàn là loại máy thông dụng nhất và cần phải có để thực thi hạng mục vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh nhà máy, vệ sinh nhà phố, biệt thự. Bởi nó giúp công việc vệ sinh được nhanh hơn, sạch hơn và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Xem thêm: Thiết bị vệ sinh công nghiệp

Máy chà sàn là thiết bị dùng cho công tác vệ sinh phổ biến, sử dụng cho các khu vực như khu công nghiệp, khu nhà máy, khách sạn hoặc dùng cho các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh. Có thể nói, đây là một thiết bị rất cần thiết mà hầu hết các công ty vệ sinh công nghiệp đều phải sử dụng. Máy chà sàn hiện nay được chia thành nhiều loại khác nhau, phổ biến như máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp và máy chà sàn ngồi lái.

Vệ sinh công nghiệp Cần Thơ của vệ sinh Phúc Hưng chúng tôi là đơn vị chuyên vệ sinh công nghiệp Cần Thơ và di dời tại tp. Cần Thơ. Chúng tôi lần đầu hoạt động vào năm 2016 cho đến nay. Đã thi công trên +1000 công trình vệ sinh lớn nhà và làm hài lòng vô số khách hàng.

Một khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp Phúc Hưng lần một thì khách hàng sẽ luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp Cần Thơ ở những lần tiếp theo. Bởi chúng tôi, những người vệ sinh công nghiệp Cần Thơ của Phúc Hưng có Tâm và có Tầm, chúng tôi nói không với việc làm cho có, vệ sinh qua loa.

Nguồn: Vệ sinh công nghiệp Cần Thơ

Trước khi tìm hiểu bảo quản máy chà sàn. Hãy cùng Phúc Hưng tìm hiểu các loại mà chà sàn phổ biến hiện nay bạn nhé!!!

Bảo quản máy chà sàn Cần Thơ
Bảo quản máy chà sàn Cần Thơ

II/ Máy chà sàn công nghiệp thông thường được chia làm 3 loại phổ biến như sau

1/ Máy chà sàn đơn

là máy dùng để chà sàn, giặt thảm văn phòng. Máy có cấu tạo khá đơn giản, chỉ có khả năng xả nước chứ không có khả năng hút nước. Do đó, trong quá trình vệ sinh máy cần kết hợp với máy hút bụi công nghiệp để hút bớt nước.

2/ Máy chà sàn liên hợp

là máy chà hút liên hợp. Bên cạnh tính năng xả nước, máy còn tính năng hút nước dơ ra để xả. Máy cũng có tính năng tương tự như máy chà sàn đơn, nhưng có cấu tạo phức tạp hơn so với máy chà sàn đơn.

3/ Máy chà sàn ngồi lái

là máy chà sàn có công suất lớn, thường được sử dụng ở những khu vực  như trung tâm thương mại, khu nhà xưởng, khách sạn…Sản phẩm này được cải tiến với nhiều tính năng vượt trội.

Theo dõi Fanpage nhé

III/ Sử dụng máy chà sàn công nghiệp như thế nào đem lại hiệu quả? Khám phá ngay!

Bảo quản máy chà sàn
Bảo quản máy chà sàn

Mỗi loại máy chà sàn sẽ có cách sử dụng khác nhau, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng ba loại máy chà sàn phổ biến này nhé !

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn đơn

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Khảo sát mặt sàn cần vệ sinh để lựa chọn máy cho phù hợp. Trong đó, bàn chải mềm dùng để chà rửa sàn với vết bẩn thông thường, bàn chải cứng dùng để chà rửa sàn với những vết bẩn cứng đầu. Muốn chà sạch vết bẩn có thể kết hợp với các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Bước 2: Tiếp theo, pha các chất tẩy rửa chuyên dụng theo đúng tỉ lệ.

Bước 3: Điều chỉnh tay cầm sao cho phù hợp với người sử dụng.

Bước 4: Cắm dây điện vào nguồn điện và tiến hành vệ sinh.

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn liên hợp được nhiều tính năng khác nhau như chà sàn, đánh bóng, hút bụi và hút nước. Các thực hiện như sau:

Bước 1: Khảo sát khu vực vệ sinh để chọn cách làm sạch cho thích hợp.

Bước 2: Pha tỉ lệ hóa chất theo tỉ lệ sao cho phù hợp.

Bước 3: Tiếp theo, bật công tắc chà sàn và công tắc hút nước đồng thời.

Bước 4: Cắm dây điện vào nguồn điện và di chuyển máy đến khu vực cần vệ sinh.

Bước 5: Khi vệ sinh xong, cần tắt 2 công tắc chà sàn và hút nước.

Cách sử dụng máy chà lái như thế nào ?

Để sử dụng máy đạt hiệu quả tốt, hãy làm theo các trình tự dưới dưới đây:

Bước 1: Người sử dụng cần đọc qua hướng dẫn cách sử dụng máy

Bước 2: Cần kiểm tra để đảm bảo các bộ phận được lắp kỹ càng và sẵn sàng hoạt động.

Bước 3: Khảo sát khu vực cần vệ sinh để đưa ra phương pháp vệ sinh cho phù hợp.

Bước 4: Pha các chất tẩy rửa chuyên dụng theo đúng tỉ lệ.

Bước 5: Cắm dây điện vào nguồn điện và di chuyển máy đến khu vực cần vệ sinh.

Bước 6: Tắt công tắc và vệ sinh sạch sẽ bề mặt máy.

Tiếp theo, hãy cùng Phúc Hưng tìm hiểu về cách bảo quản máy chà sàn công nghiệp nhé các bạn!!!

Xem thêm: Hóa chất vệ sinh công nghiệp

Hướng dẫn bảo quản máy chà sàn Phúc Hưng
Hướng dẫn bảo quản máy chà sàn Phúc Hưng

IV/ Cách bảo quản máy chà sàn công nghiệp tốt nhất

Để máy đạt hiệu quả cao khi sử dụng và giữ được tuổi thọ dài lâu thì người dùng cần chú ý bảo dưỡng và vệ sinh máy chà sàn công nghiệp thường xuyên. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy chà sàn công nghiệp đúng kỹ thuật nhất, các bạn hãy tham khảo nhé!

 • Không tạt bất kỳ một loại nước nào lên máy trong lúc vừa dùng xong vì khi đó motor máy còn đang nóng.
 • Bảo dưỡng máy theo đúng thời gian quy định của nhà sản xuất.
 • Thay thế kịp thời những thiết bị đã bị mòn hay hỏng hóc. Đặc biệt là không tự ý thay mà phải gọi người có chuyên môn về máy chà sàn để họ thực hiện.
 • Luôn giữ máy ở trạng thái sạch sẽ và bàn chải để ở những nơi khô ráo.
 • Không tự ý lau chùi khi phích điện của máy vẫn đang cắm.
 • Không vì thế kéo căng dây điện hoặc là rút phích cắm ra khỏi ổ cắm bằng cách kéo dây điện.
 • Khi máy không hoạt động đừng để máy đứng trên bàn chải
 • Đừng đẩy máy bằng cò điều khiển, luôn sử dụng cần điều khiển chính.

V/ Việc bảo dưỡng, vệ sinh máy chà sàn công nghiệp có thực sự cần thiết?

Bảo quản máy chà sàn
Cấu Tạo Máy Chà Sàn

Sau 1 thời gian hoạt động thì máy chà sàn có thể phát sinh các sự cố như máy xuất hiện vết vỡ, hỏng hóc ở sâu bên trong các chi tiết máy hoặc nứt trên thân máy, dây điện bị hở, đứt, bám dính nhiều bụi bẩn ở các linh kiện máy,… Nếu người dùng chú ý bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ thì có thể phát hiện sớm các sự cố này ở máy. Việc khắc phục kịp thời các sự cố này sẽ giúp bạn tránh được những hỏng hóc nghiêm trọng, đồng thời tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này.

Ngoài ra, việc vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn công nghiệp định kỳ còn hạn chế được tình trạng các chi tiết máy bị hao mòn. Đồng thời, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, nâng cao tuổi thọ cho máy. Do đó, người dùng cần phải lưu ý sau mỗi lần sử dụng cần vệ sinh máy và ghi nhớ lịch bảo dưỡng định kỳ để giúp máy luôn duy trì hiệu quả hoạt động tốt nhất!

Nguồn tin khác: Máy lau sàn hơi nước

VI/ Quy trình vệ sinh máy chà sàn công nghiệp

Bảo quản máy chà sàn
Bảo quản máy chà sàn

Để máy chà sàn công nghiệp phát huy được khả năng và vai trò làm sạch mặt sàn, tăng tuổi thọ và không tốn nhiều chi phí cho sửa chữa máy thì người dùng cần thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì máy chà sàn định kỳ theo đúng quy định. Cách bảo dưỡng, vệ sinh máy chà sàn cũng không quá phức tạp, người dùng có thể thực hiện tại nhà nếu như đã có hiểu biết về cấu tạo cũng như cách tháo lắp máy. Quy trình vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn như sau:

 • Ngắt nguồn điện sau khi sử dụng máy: Hãy giữ thói quen rút nguồn điện ra khỏi máy sau khi sử dụng. Đây tuy là công việc đơn giản nhưng không phải bất cứ ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Có nhiều người cho rằng, chỉ cần không ấn nút khởi động máy chà sàn thì việc không rút dây điện ra khỏi ổ cắm sau khi sử dụng cũng không có ảnh hưởng gì.
 • Không chùi rửa máy khi motor còn nóng: Khi máy chà sàn nhà xưởng vừa hoạt động xong thì động cơ máy còn khá nóng. Do đó, người dùng nên chú ý tuyệt đối không được vệ sinh, chùi rửa máy ngay mà nên để máy nghỉ ngơi từ 10 – 15 phút để máy bớt nóng. Việc này không chỉ giúp bảo vệ động cơ, chi tiết máy mà còn giúp máy làm việc ổn định hơn và tăng độ bền cho máy.
 • Vệ sinh bàn chải máy chà sàn đúng cách: Tùy thuộc vào những đặc tính khác nhau của máy chà sàn mà sẽ có những linh kiện phù hợp đi kèm. Tuy nhiên, bàn chải máy chà sàn lại là 1 linh kiện đi kèm thiết yếu và bắt buộc phải có mặt trong tất cả các loại máy. Bàn chải máy chà sàn thường được chia làm 2 loại là bàn chải cứng và bàn chải mềm. Mỗi loại bàn chải sẽ phù hợp với từng loại mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như bàn chải cứng thường được sử dụng trong việc chà rửa các vết bẩn cứng đầu như bề mặt gạch, xi măng, sàn đá,… Còn bàn chải mềm thường được sử dụng để làm sạch trên những bề mặt dễ bị trầy xước như granite, sàn đá marble, thảm,… vừa tiện lợi mà hiệu quả làm sạch lại cao. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng thì bàn chải dễ bị dính dơ, bụi bẩn làm giảm hiệu quả làm sạch. Lúc này, các bạn chỉ cần tháo bàn chải ra khỏi máy chà sàn và tiến hành loại bỏ các vật cản bên trong nó. Còn đối với trường hợp bàn chải đã quá mòn, quá cũ thì các bạn nên thay bàn chải mới, tránh trường hợp bàn chải quá cũ làm xước, hỏng mặt sàn.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà tại Cần Thơ

Bài viết này đã giúp bạn hiểu được cách bảo quản máy chà sàn – một trong những dụng cụ chuyên dụng nhất trong ngành vệ sinh công nghiệp – ngoài ra còn cung cấp cho quý bạn đọc đầy đủ nhất các thông tin liên quan đến máy chà sàn và cách bảo quản máy chà sàn. Phúc Hưng hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về máy chà sàn và cách bảo quản máy chà sàn. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của Phúc Hưng

VII/ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP PHÚC HƯNG

Cập nhật lần cuối vào ngày 10/09/2023

Bài Viết Tham Khảo

10 hóa chất vệ sinh nhà sạch sẽ – sạch bóng được tin dùng

ContentsBảo quản máy chà sàn công nghiệp như thế nào?  Đây là giải pháp!I/ Máy...XEM TIẾP[...]

Vệ Sinh Nhà Xưởng Tại Cần Thơ 2024 – Giá Tốt Nhất Thị Trường

ContentsBảo quản máy chà sàn công nghiệp như thế nào?  Đây là giải pháp!I/ Máy...XEM TIẾP[...]

Vệ sinh biển hiệu tại Cần Thơ 2024| Công Ty Phúc Hưng

ContentsBảo quản máy chà sàn công nghiệp như thế nào?  Đây là giải pháp!I/ Máy...XEM TIẾP[...]

Quy trình vệ sinh nhà đơn giản mà ai cũng làm được

ContentsBảo quản máy chà sàn công nghiệp như thế nào?  Đây là giải pháp!I/ Máy...XEM TIẾP[...]

Khử mùi sơn nhà hiệu quả | 10 cách khử mùi sơn đơn giản

ContentsBảo quản máy chà sàn công nghiệp như thế nào?  Đây là giải pháp!I/ Máy...XEM TIẾP[...]

6 Lợi ích thuê dịch vụ vệ sinh nhà mà bạn cần biết

ContentsBảo quản máy chà sàn công nghiệp như thế nào?  Đây là giải pháp!I/ Máy...XEM TIẾP[...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927.2222.00